วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาอุฯระทึก กบฏเยเมนยิงขีปนาวุธหมายโจมตีวัง กองทัพยิงมิสไซล์สกัดได้ทัน

ชาวซาอุดีอาระเบียอกสั่นขวัญแขวน..กองทัพอากาศยิงมิสไซล์ขึ้นสกัดขีปนาวุธของฝ่ายกบฏฮูธิในเยเมน เหนือท้องฟ้าของกรุงริยาดห์ เมืองหลวง เสียงดังสนั่น ขณะที่กบฏฮูธิทวีตข้อความโวลั่น ยิงขีปนาวุธมาหมายโจมตีพระราชวังในซาอุฯ

เมื่อ 19 ธ.ค. 60 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงาน กองทัพอากาศซาอุดีอาระเบียยิงมิสไซล์สกัดขีปนาวุธนำวิถีที่ฝ่ายกบฏฮูธิในเยเมน เหนือท้องฟ้ากรุงริยาดห์ เมืองหลวงของซาอุดีอาระเบีย เมื่อ 19 ธ.ค. ขณะที่มีชาวเน็ตเผยแพร่คลิปวิดีโอทางโซเชียลมีเดีย บันทึกภาพกลุ่มควันเหนือท้องฟ้าในเมืองหลวง ซึ่งคาดว่าเป็นขีปนาวุธที่กองทัพอากาศซาอุดีอาระเบีย ยิงขึ้นไปสกัดขีปนาวุธของกบฏฮูธิที่ยิงมาโจมตี ขณะที่มีพยานหลายคนบอกตรงกันว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นเหมือนกับขีปนาวุธโดนทำลายอยู่เหนือศีรษะของพวกตน

ด้านโฆษกของกลุ่มกบฏฮูธิในเยเมน ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า กบฏฮูธิได้ยิงขีปนาวุธนำวิถี Volcano2H 1 ลูก หมายโจมตีพระราชวังอัล-ยาร์มามา ในกรุงริยาดห์ ขณะที่เหล่าผู้นำซาอุดีอาระเบียกำลังร่วมประชุมกันอยู่

ทั้งนี้ เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา กบฏฮูธิในเยเมนเคยยิงขีปนาวุธมาโจมตีกรุงริยาดห์ แต่ระบบป้องกันขีปนาวุธของซาอุดีอาระเบียได้ยิงขีปนาวุธขึ้นไปสกัดได้ทันเวลา

ชาวซาอุดีอาระเบียอกสั่นขวัญแขวน..กองทัพอากาศยิงมิสไซล์ขึ้นสกัดขีปนาวุธของฝ่ายกบฏฮูธิในเยเมน เหนือท้องฟ้าของกรุงริยาดห์ เมืองหลวง เสียงดังสนั่น ขณะที่กบฏฮูธิทวีตข้อความโวลั่น ยิงขีปนาวุธมาหมายโจมตีพระราชวังในซาอุฯ 19 ธ.ค. 2560 19:03 19 ธ.ค. 2560 19:58 ไทยรัฐ