วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 แม่ลูกเศรษฐีพันล้าน หลานแท้ๆ 'เสือมเหศวร' จอมโจรคุณธรรมแห่งสุพรรณฯ

2 แม่ลูกเศรษฐีพันล้าน หลานแท้ๆ 'เสือมเหศวร' จอมโจรคุณธรรมแห่งสุพรรณฯ

  • Share:

เศรษฐินีพันล้าน ที่รับมรดกหุ้นบ่อน้ำมันสามีฝรั่ง ควงลูกสาวเดินสายทำบุญที่บ้านเกิดสุพรรณบุรี ซื้อโคมไฟ 2 แสน ถวายวัด พร้อมเตรียมรวมเงินร่วมทำบุญถวายงานฝังลูกนิมิตปลายเดือนนี้ เผย ประวัติเป็นถึงหลานแท้ๆ เสือมเหศวร จอมโจรคุณธรรม

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ธ.ค. นางประคอง กิบสัน อายุ 57 ปี เศรษฐินีคนใหม่ของเมืองไทย พร้อมด้วย น.ส.เอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน ลูกสาว ได้เดินทางไปยังวัดกุ่มโคก หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนางประคอง ซึ่งกำลังมีการเตรียมการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต ในระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.60-6 ม.ค. 61 นี้ โดยได้นำโคมไฟแชนเดอเรียขนาดใหญ่ จำนวน 3 ชุด ไปทำบุญถวายให้กับพระครูวิริยศาสนกิจ เจ้าอาวาสวัดกุ่มโคก โดยมีเพื่อนบ้านและบรรดาญาตินางประคองมารอรับกว่า 10 คน โดยนางประคองได้พูดคุยกับเจ้าอาวาส ประมาณ 1 ชม. จึงได้เดินทางกลับบ้านที่ กทม.

นางประคอง กิบสัน เปิดเผยว่า ทราบข่าวจากญาติที่บ้านเกิดว่าที่วัดกำลังจะมีงานฝังลูกนิมิต จึงได้ติดต่อกับทางเจ้าอาวาสว่ามาช่วยงานและร่วมทำบุญ ตนทราบว่าโบสถ์เพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่มีโคมไฟภายใน จึงได้สั่งซื้อโคมไฟแชนเดอเรีย จำนวน 3 ชุด ราคารวม 2 แสนบาท มาถวายเพื่อติดตั้งภายในโบสถ์เป็นเบื้องต้นก่อน และในวันที่ 29 ธ.ค. ก็จะชวนเพื่อนๆ ที่เป็นสายบุญรวมปัจจัยมาถวายให้กับทางวัดอีก นอกจากนี้ยังได้รับเป็นเจ้าภาพทำบายสีพญานาคขนาดใหญ่ เพื่อใช้ในการบวงสรวงทำพิธี และประดับภายในงานด้วย ซึ่งตนมีความผูกพันกับวัดนี้ ตั้งแต่เมื่อสมัยเด็กๆ เนื่องจากว่า พ่อตนบวชอยู่ที่นี่ และใช้โบสถ์แห่งนี้เป็นที่อุปสมบท ตนจึงอยากจะร่วมทำบุญ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับพ่อตนด้วย และการที่เลือกทำบุญด้วยโคมไฟ ตามความเชื่อของเราชาวพุทธ การทำบุญด้วยโคมไฟก็จะทำให้ชีวิตเราโชติช่วงสว่างไสว

นางประคอง ยังเผยต่อว่า ทุกวันนี้ตนก็ยังคงใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป ไม่เคยติดว่า ตนเองเป็นเศรษฐินีอย่างที่ใครๆ หลายคนเรียกตั้งฉายาให้ ไม่เคยลืมภาพความหลังที่เคยลำบาก ปากกัดตีนถีบ ซึ่งตนมีเลือดนักสู้ของคนสุพรรณฯ อย่างเต็มเปี่ยม และมีเลือดนักสู้ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ถ่ายทอดมาจากคุณตา คือ "เสือมเหศวร" สุภาพบุรุษจอมโจรคุณธรรมผู้ยิ่งใหญ่ในอดีตที่ปล้นคนรวยไปช่วยคนจน ซึ่งตนมีศักดิ์เป็นหลานสาวแท้ๆ ของท่าน ซึ่งตนก็ยึดหลักคุณธรรมของคุณตามเหศวรมาใช้ในชีวิตประจำวันทุกวันนี้ด้วย คือ เมื่อรวยและต้องทำบุญและแบ่งปันให้กับเพื่อนมนุษย์ที่ลำบากกว่า ตามที่กำลังเราจะทำได้ และทุกครั้งที่ได้กลับมาบ้านเกิดที่ทุ่งคลีแห่งนี้ ก็จะรู้สึกดี รู้สึกอบอุ่น ทุกครั้งก็จะโทรบอกเพื่อนๆ ญาติๆ มาร่วมกินข้าวพูดคุยระลึกถึงความหลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้