วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซานเฟรซเซ' ปิดดีลยืม 'มุ้ยซัง' ล่าตาข่ายเจลีก 1 ปี

'ซานเฟรซเซ' ปิดดีลยืม 'มุ้ยซัง' ล่าตาข่ายเจลีก 1 ปี

  • Share:

"ธีรศิลป์ แดงดา" ได้รับโอกาสค้าแข้งต่างแดนอีกครั้ง หลังจาก ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา บรรลุข้อตกลงคว้าตัวไปร่วมทัพด้วยสัญญายืมตัว 1 ซีซั่น เพื่อล่าตาข่ายในศึกเจลีก...

วันที่ 19 ธ.ค.60 ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา อีกหนึ่งทีมดังในศึกเจลีก บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าเบอร์ 1 ทีมชาติไทย และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โอคูเอ เคอิโซะ ผอ.ฝ่ายธุรกิจ และ เท็ตซึยะ มูระยามะ ผู้บริหารของซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ได้เดินทางมาหารือกับ คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมด้วย "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร ตลอดจน ธีรศิลป์ แดงดา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะบรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญายืมตัวไปร่วมทีมในที่สุด

ซึ่งจากการเซ็นสัญญายืมตัวครั้งนี้ เบื้องตัน ธีรศิลป์ จะเดินทางไปตรวจร่างกายกับสโมสรที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 1 ก.พ.61 หากผ่านก็จะมีการแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 ก.พ.ทันที

ด้านผู้บริหารของทีมซานเฟรซเซฯ เผยว่า “สำหรับนักเตะที่เข้ามาใหม่ และมีอยู่ในทีมตำแหน่งกองหน้าจำนวน 8 คน อาจจะไม่ได้เก่งที่สุด แต่เราหวังที่จะเซ็นสัญญากับ ธีรศิลป์ แดงดา มากที่สุด ที่จะไปในครั้งนี้ ซึ่งเขามีโอกาสจะเป็น 11 คนแรกแน่นอน”

“โดยการเล่นใน เจลีก นั้น เท่าที่สโมสรได้ติดตามฟอร์มของ ธีรศิลป์ มานั้น เขามีทั้งทักษะในการเล่น และเทคนิคส่วนตัว ซึ่งไม่น่าจะเป็นปัญหาในการเล่นกับทีมของเราแน่นอน ขณะเดียวกันเรายังหวังที่จะให้เขาพัฒนาตัวเอง เหมือนกับกองหน้าบราซิลที่เคยเล่นให้สโมสรเรา ก่อนที่จะออกไปอยู่ในลีกอาหรับ หรือ ทาคุมะ อาซาโนะ ที่ไปอยู่ สตุ๊ตการ์ท จะได้ขยับสเต็ปต่อไปในการค้าแข้งของเขา”

ขณะที่ “เจ้ามุ้ย” กล่าวว่า “รู้สึกดีใจแล้วก็ตื่นเต้น ที่จะได้ออกไปค้าแข้งในต่างประเทศ ซึ่งผมเองคิดว่าน่าจะต้องปรับตัวทั้ง ภาษา วัฒนธรรม แต่ก็มีความใกล้เคียงกับคนไทย อย่างไรก็ตามต้องปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีม สภาพสนาม สภาพอากาศ ซึ่งก็เป็นพื้นฐานที่ต้องปรับเปลี่ยนในการไปเล่นที่อื่นอยู่แล้ว”

“ในส่วนของ เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เขาเองก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน แต่ผมก็ไม่รู้สึกกดดัน เพราะว่าผมไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสไปครั้งนี้ เมื่อมันมาแล้วผมจะทำให้ดีที่สุด อย่างไรก็ตามก็ฝากแฟนบอลติดตามพวกผมด้วย เพื่อให้เอาใจช่วยผมในการไปเล่นให้กับ ซานเฟรสเซ ฮิโรชิมา ในปีหน้า”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้