วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดบางตา! ช้างศึกยู-23 รายงานตัวเข้าแคมป์ ก่อนลุยเอเชีย

ทัพช้างศึกยู-23 ตบเท้าเข้ารายงานตัววันแรกสุดบางตา โดยมีแค่ 13 รายเท่านั้น ด้าน "โซรัน ยานโควิช" ชี้จะทำผลงานให้ดีที่สุด ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย...

วันที่ 19 ธ.ค.60 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เดินทางเข้ารายงานตัวฝึกซ้อม ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน

สำหรับในครั้งนี้นำโดย โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมนักเตะอีก 13 ราย ได้แก่ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, ศฤงคาร พรมสุภะ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, รัตนากร ใหม่คามิ, นนท์ ม่วงงาม, ปริญญ์ กุญชร, วันชัย จารุนงคราญ, สหรัฐ ปองสุวรรณ, นพพล พลคำ, สันติภาพ จันทร์หง่อม และ พิชา อุทรา ส่วนนักเตะรายอื่นๆ จะเดินทางมาสมทบในภายหลัง

โดยเฮดโค้ชช้างศึกยู-23 กล่าวว่า "ความพร้อมถือว่าโอเค แต่ยังขาดผู้เล่นตัวหลักหลายคน ที่บางสโมสรยังต้องใช้งานกับทีมอยู่ ถ้าหากมีนักเตะตัวหลักถอนไป ผมก็พร้อมจะใช้ผู้เล่นที่มีให้ดีที่สุด เราจะพยายามทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม ส่วนที่จีนจะเป็นอย่างไร ก็รอดูกัน ส่วนตัวผมเต็มที่อยู่แล้ว"

"การได้เจอกับเกาหลีเหนือและญี่ปุ่น ก่อนชิงแชมป์เอเชียถือเป็นเรื่องดี เพราะเราได้รู้ระดับของตัวเอง และได้รู้เลยว่าเราทำอะไรคู่ต่อสู้ได้มากแค่ไหน ผมคิดว่าเราได้เห็นสิ่งที่ต้องปรับปรุงแล้ว หากเราต้องขาดตัวหลักจริง ผมยอมรับว่าก็หนักใจพอสมควร เราจะพยายามเจรจาให้ถึงที่สุด แต่ถ้าหากไม่สำเร็จเราก็จะพยายามใช้ผู้เล่นที่มีอยู่ให้ทำผลงานออกมาดีที่สุด ส่วนเรื่องการเรียกตัวเสริม เราก็มีแผนสำรองไว้เช่นกัน"

“ผมอยากบอกนักเตะและแฟนบอลว่า เราจะทำให้เต็มที่ อยากให้ทุกคนแสดงสิ่งที่มีออกมาให้ได้มากที่สุด ตัวผมเองก็จะทำเต็มที่ เราจะทำให้ดีที่สุดในการแข่งขันที่ประเทศจีน".

ทัพช้างศึกยู-23 ตบเท้าเข้ารายงานตัววันแรกสุดบางตา โดยมีแค่ 13 รายเท่านั้น ด้าน "โซรัน ยานโควิช" ชี้จะทำผลงานให้ดีที่สุด ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย... 19 ธ.ค. 2560 16:48 19 ธ.ค. 2560 17:02 ไทยรัฐ