วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพนตากอนรับครั้งแรก ตั้งโครงการสู้กับUFO 2นักบินมั่นใจเห็นจานผี (คลิป)

เพนตากอนรับครั้งแรก ตั้งโครงการสู้กับUFO 2นักบินมั่นใจเห็นจานผี (คลิป)

  • Share:

เพนตากอน ยอมรับครั้งแรก มีโครงการต่อสู้กับภัยคุกคามจาก UFO จริง ใช้งบลับไปประมาณ 700 ล้านบาท ขณะที่สื่อมะกันเผยแพร่คลิปทางการครั้งแรก นักบินสหรัฐฯ 2 นายขับเครื่องบินขับไล่ไล่ตามวัตถุประหลาดที่หมุนรอบตัว จนมั่นใจว่าเป็นจานบิน

เมื่อ 19 ธ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า หลังจาก นสพ.นิวยอร์ก ไทม์สในสหรัฐฯ รายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมกับเผยแพร่คลิปวิดีโอ จนทำชาวโลกต้องตะลึง เพราะเป็นคลิปบันทึกภาพอย่างเป็นทางการที่ถูกเผยแพร่ครั้งแรก เป็นเหตุการณ์ขณะนักบิน2 นายประจำเครื่องบินขับไล่F/A-18 Super Hornetของสหรัฐฯ 2 ลำ กำลังบินไล่ตามวัตถุปริศนาเคลื่อนที่แบบหมุนรอบอย่างรวดเร็ว ขณะบินอยู่เหนือมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากชายฝั่งเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ประมาณ 100 ไมล์ เมื่อปี 2547 และนักบินทั้งสองมั่นใจว่า วัตถุปริศนาที่พวกเขาเห็นเป็นจานบิน UFO (ยูเอฟโอ) หรือวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์นั้น

เว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ หรือเพนตากอน ยอมรับว่ามีโครงการ Advanced Aerospace Threat Identification Program (โครงการระบุภัยด้านอวกาศที่ก้าวล้ำ) หรือโครงการต่อสู้กับ UFO ซึ่งมีคนภายนอกรู้น้อยมาก และมีการใช้งบบลับไปประมาณ 22 ล้านดอลลาร์ หรือราว700 ล้านบาท ระหว่างปี 2551-2555 โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวิจัย และสืบหาภัยคุกคามจาก UFO

ข่าวแจ้งว่าการยอมรับครั้งนี้ของกระทรวงกลาโหม นับเป็นการยอมรับเป็นครั้งแรกของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ว่า มีโครงการต่อสู้กับ UFO จริง โดยโครงการนี้ก่อตั้งขึ้น ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานข่าวกรองกระทรวงกลาโหมในปี 2550 ตามคำร้องขอของอดีตวุฒิสมาชิกแฮร์รีย์ รีดแห่งรัฐเนวาดา ที่รู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของประเทศสหรัฐอเมริกา จากภัยของ UFO

สื่อต่างประเทศ เผยว่า ช่วงเริ่มแรกของโครงการต่อสู้กับ UFO ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ นั้น ได้ใช้งบลับส่วนใหญ่กับบริษัทด้านอวกาศของ นายโรเบิร์ต บิกีโลว์ มหาเศรษฐีพันล้าน ที่เชื่อมั่นว่ามีมนุษย์ต่างดาวอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้