วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ต.ท.จี้ร้านทอง อ้างขับรถมาหาเมีย ยังไม่เจอหลักฐานสำคัญ ปืน-ทอง18เส้น

ตำรวจทุ่งใหญ่ยังไม่วางใจ เร่งหาหลักฐานมัดผู้หมวด รอง สว.สอบสวน สภ.หนองจิก ผู้ต้องหาบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง ยังไม่พบหลักฐานสำคัญ ทั้งปืน ทองของกลาง 18 เส้น ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างขับรถจากปัตตานี มาบ้านเมียที่สุราษฎร์ฯ...

วันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช รายงานความคืบหน้า คดี ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม อายุ 37 ปี รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตกเป็นผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ ร้านทอง ใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถูกจับกุมดำเนินคดี ส่งศาลฝากขังไปแล้ว เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เรียกประชุมนายตำรวจชุดสืบสวน และหัวหน้าสายตรวจทุกตำบล เพื่อชี้แจงคำสั่งของ พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช ภ.8 ที่กำชับให้ตำรวจเดินหน้าหาหลักฐานชิ้นสำคัญที่ยังไม่ได้มา คือ ทองรูปพรรณ จำนวน 18 เส้น ที่คนร้ายได้ไป และปืนที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ถึงแม้ว่าจะนำไปฝากขังแล้วก็ตาม แต่ตำรวจยังต้องทำงานหนัก เดินหน้าหาหลักฐานเพิ่มเติมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะหามาได้

นอกจากนี้ ยังให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าเก็บหลักฐานภายในรถเชฟโรเลตของ ร.ต.ท.มีชัย ที่ขับมาใช้ในพื้นที่ก่อนเกิดเหตุเพียง 1 วัน เก็บดีเอ็นเอ และหลักฐานอื่นๆ ประกอบสำนวนคดี เพื่อมัดตัวผู้ต้องหาไม่ให้ดิ้นหลุด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ ร.ต.ท.มีชัย ตกเป็นผู้ต้องหา ถูกจับตัวมาดำเนินคดี ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยมีทนายความส่วนตัวเข้ารับฟังการสอบปากคำทุกครั้ง ทุกขั้นตอน โดยอ้างว่าขับรถกลับมาบ้านภรรยาที่ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อมาดูสวน.

ตำรวจทุ่งใหญ่ยังไม่วางใจ เร่งหาหลักฐานมัดผู้หมวด รอง สว.สอบสวน สภ.หนองจิก ผู้ต้องหาบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง ยังไม่พบหลักฐานสำคัญ ทั้งปืน ทองของกลาง 18 เส้น ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างขับรถจากปัตตานี มาบ้านเมียที่สุราษฎร์ฯ... 19 ธ.ค. 2560 16:37 19 ธ.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ