วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คอลลีมอร์’ ชี้ หงส์แดงอาจเจอปัญหาใหญ่ หากไร้ถ้วยแชมป์

สแตน คอลลีมอร์ อดีตดาวยิงของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึงปัญหาใหญ่ที่หงส์แดงจะต้องเจอ หากยังไม่สามารถกอบโกยถ้วยแชมป์อย่างต่อเนื่อง....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 ธ.ค. ว่า สแตน คอลลีมอร์ อดีตกองหน้าของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หวั่นใจว่าเหล่าบรรดานักเตะคนสำคัญ จะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ หากสโมสรยังไม่สามารถคว้าถ้วยแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง

คอลลีมอร์ แสดงความเป็นกังวลกับสถานการณ์ของอดีตต้นสังกัดอย่างชัดเจน หลังมีข่าวว่านักเตะคนสำคัญอย่าง ฟิลิปเป คูตินโญ อาจย้ายไปอยู่กับทีมบาร์เซโลนา เพื่อไล่ล่าความสำเร็จ ซึ่ง คอลลีมอร์ มองว่าการคว้าถ้วยแชมป์จะทำให้รั้งนักเตะไว้กับทีมได้

คอลลีมอร์ กล่าวว่า “อาร์เซนอล เหมือนกับลิเวอร์พูลในตอนนี้ ที่ได้รับคำชื่นชมเกี่ยวกับการส่งต่อที่ดีตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่พอ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ย้ายออกไปก็ได้แชมป์ลีก และ อเล็กซิส ซานเชซ กับ เมซุต โอซิล ก็ดูเหมือนจะเป็นไปในแนวทางนั้น ส่วนที่ลิเวอร์พูลก็มีความกลัวว่าจะเสีย ฟิลิปเป คูตินโญ ในเร็วๆ นี้ ขณะที่ ซาดิโอ มาเน หรือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นแบบนั้นในอนาคต นั่นเป็นเพราะมันไม่ใช่เวลาสำหรับเด็กๆพวกนี้ที่พยายามเล่นอย่างเต็มที่ในทุกๆสัปดาห์จนเหนื่อย หากไม่ได้แชมป์อะไร พวกเขาจะมองไปที่สิ่งต่างๆและพูดว่า ‘ผมจะทำ 30 ประตูในฤดูกาลนี้ และจะยิงได้ 20 ประตู ในช่วงท้ายของเดือนธันวาคม แต่เรากำลังจะจบอันดับ 5 น่ะเหรอ มันจะเลวร้ายแค่ไหนกัน พวกเขาจะเห็น เควิน เดอ บรอยน์ และ เซร์คิโอ อเกวโร ทำในสิ่งเดียวกัน แต่ได้แชมป์จากความพยายามของพวกเขา” 

สแตน คอลลีมอร์ อดีตดาวยิงของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึงปัญหาใหญ่ที่หงส์แดงจะต้องเจอ หากยังไม่สามารถกอบโกยถ้วยแชมป์อย่างต่อเนื่อง.... 19 ธ.ค. 2560 16:02 19 ธ.ค. 2560 16:22 ไทยรัฐ