วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนบันเทิงคุณภาพ (คลิป)


คนในวงการบันเทิงที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัว จะเรียกว่าเป็นแฟนคลับคนหนึ่งก็ว่าได้ คือ คุณดรุณี สุทธิพิทักษ์ หรือที่ทุกคนจะรู้จักกันในชื่อว่า เป็กกี้ ศรีธัญญา

สาวสุโขทัยวัย 38 ปี ที่ชีวิตในวัยเด็กต้องต่อสู้กับความยากลำบากพอสมควร อาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพังสองคน

เมื่อคุณแม่เสียชีวิตลง จึงได้มาพักอาศัยอยู่กับคุณลุง ช่วยทำงานหลายๆอย่าง ทั้งเด็กยกของ เด็กตั้งเครื่องและรวมถึงการเป็นนักร้องด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสะสมประสบการณ์ในการร้องเพลงไว้พอสมควร

มาเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก ก็ตอนที่ไปร่วมรายการทีวีกิ๊กดู๋สงครามเพลง และรายการดันดารา หลังจากนั้นก็มีงานในวงการบันเทิงหลั่งไหลเข้ามาจวบจนทุกวันนี้

ทั้งในบทบาทของการเป็นผู้ดำเนินรายการ ทีวี การแสดงละคร การเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้า การเป็นนักร้อง เหล่านี้เป็นต้น

คุณเป็กกี้อาจจะไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยเลิศเลออะไรนัก อาจจะไม่ใช่นักแสดงระดับแถวหน้า แต่ในด้านความสามารถแล้ว ถือได้ว่ายอดเยี่ยมคนหนึ่ง

อีกทั้งเป็นคนในวงการบันเทิงที่มีน้ำใจงดงามมากในการให้ความช่วยเหลือบุคคลด้อยโอกาสกว่า บางครั้งการช่วยเหลือคนอื่นอาจไม่จำเป็นต้องออกสื่อ

ที่ผมชอบคุณเป็กกี้มากคือการทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ “ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต” ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 นอกเหนือจากมุกฮามุกตลกเพื่อช่วยให้ผู้เข้าแข่งขันลดความกดดันลงแล้ว ยังมีการพูดให้กำลังใจผู้เข้าร่วมแข่งขัน

หลายครั้งเราจะได้เห็นน้ำตาของคุณเป็กกี้ ซึ่งกลั่นออกมาจากความรู้สึกอันแท้จริง ไม่ใช่การแสดงใช้น้ำตาเพื่อเรียกเรตติ้งคนดูแต่อย่างไร

ผู้ร่วมแข่งขันจำนวนมากประสบความสำเร็จ ส่วนหนึ่งก็มาจากกำลังใจจากคุณเป็กกี้นี่แหละ

ลองติดตามชมบทบาทหน้าที่ผู้ดำเนินรายการทีวีที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้เลือน ได้ในรายการร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ทุกวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

คนในวงการบันเทิงที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัว จะเรียกว่าเป็นแฟนคลับคนหนึ่งก็ว่าได้ คือ คุณดรุณี สุทธิพิทักษ์ หรือที่ทุกคนจะรู้จักกันในชื่อว่า เป็กกี้ ศรีธัญญา 19 ธ.ค. 2560 15:00 20 ธ.ค. 2560 17:39 ไทยรัฐ