วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มดัตช์โหด! ตามหาสาวสุรินทร์ไม่เจอ แทงแม่-น้องชายไส้ทะลัก ดับ 2 ศพ

หนุ่มดัตช์โหด! ตามหาสาวสุรินทร์ไม่เจอ แทงแม่-น้องชายไส้ทะลัก ดับ 2 ศพ

  • Share:

หนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์ มาตามหาแฟนสาวชาวสุรินทร์ที่บ้าน ไปหลายรอบไม่เจอ สุดท้ายฆ่าแม่ กับน้องชายผู้หญิง แทงไส้ทะลักดับสยองคาบ้าน ขี่จยย.หนีไปล้ม กู้ชีพมาช่วยพบมีแผลที่มือ แต่ไม่ได้เอะใจ ไม่รู้ว่าเพิ่งไปฆ่าคนมา...


เวลา 07.50 น. วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ท.เชษฏฐ์สุชา ไกรแก้วโชติรัตน์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.สวาย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีผู้ถูกแทงด้วยอาวุธมีด เสียชีวิต 2 ศพ ที่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 13 บ.โคกเมือง ต.สวาย อ.เมืองสุรินทร์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย นลวชัย รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.ธนวัฒน์ สุมานัส ผกก.สภ.สวาย พิสูจน์หลักฐานสุรินทร์ แพทย์หญิงศุทธินี คิดสุข แทย์เวร รพ.สุรินทร์ หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ร่วมกันไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 87 หมู่ 13 บ.โคกเมือง ต.สวาย ปลูกเคียงคู่กับบ้านเลขที่ 88 หมู่ 13 บ.โคกเมือง ต.สวาย บ้านของนางจิรัชญา สดมสุข อายุ 32 ปี ทั้งสองหลังอยู่ชายหมู่บ้าน มีรั้วล้อมรอบ ที่ชายคาบ้านเลขที่ 87 พบศพนางน้อย สดมสุข อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่ท้ายรถกระบะรถไถนาเดินตาม เลือดท่วมร่าง ตามร่างกายมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่หน้าท้อง ไส้ไหล ที่หน้าอกและหัวไหล่ซ้าย รวม 3 แผล ศพเริ่มแข็งตัว ส่วนที่พื้นปูนของบ้านพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวไปทางห้องครัวหลังบ้าน

ภายในห้องครัวหลังบ้าน พบศพนายพัชริน สดมสุข อายุ 30 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน นอนตะแคงเสียชีวิตใกล้โต๊ะกินข้าวติดประตูทางออกของบ้าน สภาพศพถูกแทงที่ท้อง 1 แผล บาดแผลฉกรรจ์ถึงไส้ไหล ที่หน้าอก 1 แผล แขนซ้าย 1 แผล และกลางหลังอีก 8 แผล รวม 11 แผล เลือดไหลท่วมร่าง และไหลนองเต็มพื้น

ยังพบรอยเลือดยาวเป็นทางมาจากห้องรับแขกของบ้าน หลังโซฟาไม้หน้าทีวีที่ยังเปิดปกติ เจ้าหน้าที่พบกองเลือด กับผ้าห่ม 1 ผืนตกอยู่ โดยที่เครื่องใช้ภายในห้องวางอยู่ปกติ ส่วนที่ทุ่งนานอกรั้วด้านหลังบ้าน พบกระเป๋าเป้ 1 ใบ ภายในมีพระพุทธรูป ขวดน้ำดื่ม และเครื่องใช้ประจำตัวหลายรายการ ใกล้กันยังพบมีดปลายแหลมมีคราบเลือดติดอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายพิชัยพัฒน์ ยิ้มเป็นยวง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 13 บ.โคกเมือง ต.สวาย เป็นเจ้าหน้าที่กูชีพกู้ภัยของหมู่บ้าน ให้ปากคำกับ พ.ต.อ.พรชัย นลวชัย รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ว่า เวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้านแจ้งว่ามีชายชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์ล้มในหมู่บ้าน จึงไปช่วยเหลือ พบนายนิววินเซนต์ เรเน โจนาน ชาวเนเธอร์แลนด์ มีบาดแผลที่แขนซ้ายลึก เลือดไหลเต็มมือ จึงช่วยทำแผลเบื้องต้น พบว่าบาดแผลคล้ายถูกของมีคมบาด แต่ไม่ได้เอะใจอะไร ก่อนนำส่ง รพ.สุรินทร์ แพทย์ให้นอนพักที่ รพ.

เบื้องต้นทราบว่า นายนิววินเซนต์ ได้คบหากับ นางจิรัชญา สดมสุข อายุ 32 ปี ลูกสาวคนที่ 3 ของนางน้อย สดมสุข ผู้ตาย โดยรู้จักกันที่กรุงเทพฯ ได้ 1 เดือน แต่ยังไม่เคยพามาบ้านที่สุรินทร์ จนเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้านเห็นนายนิววินเซนต์ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านโคกเมือง ถามหาบ้านนางจิรัชญา และไปหาแต่ไม่พบ เนื่องจากนางจิรัชญาอยู่กรุงเทพฯ ไม่ได้กลับบ้านมาหลายเดือนแล้ว พบแต่แม่และน้องชาย จากนั้นเห็นนายนิววินเซนต์ได้วนเวียนมาที่ ต.สวาย ชาวบ้านถามก็ไม่ยอมพูดจากับใคร

"จนคืนวันที่ 17 ธ.ค. นายนิววินเซนต์ ได้มาขอนอนที่วัดศิลาราม วัดประจำหมู่บ้าน  แต่พอเช้าได้หายออกไป มาเจออีกครั้งตอนกู้ชีพพบว่ารถล้ม และนำส่ง รพ. เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ช่วงค่ำวันที่ 18 ธ.ค. นายนิววินเซนต์ มาถามหานางจิรัชญา กับนางน้อยอาจเกิดโต้เถียงคิดว่าช่วยปกปิดไม่ยอมบอก จึงใช้อาวุธมีดแทงนางน้อยและนายพัชริน 2 แม่ลูกที่กำลังนั่งดูทีวีจากด้านหลัง นางน้อยวิ่งหนีออกมาเพื่อให้ชาวบ้านช่วย แต่บ้านปลูกห่างจากเพื่อนบ้าน จึงสิ้นใจตายก่อน"

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ขอหมายจับกุม นายนิววินเซนต์ เรเน โจนาน แล้วเพื่อนำตัวมาสอบสวน ซึ่งได้ดำเนินการอย่างรอบคอบ เพราะเป็นชาวต่างชาติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้