วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นทุนติดลบ เจ๋ง บิ๊กแอส สุดช้ำเคยไม่มีเงินซื้อข้าวต้องกินดินประทังชีวิต

กว่าจะโด่งดังจนเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องนำของวงร็อกชื่อดังอย่างทุกวันนี้ ต้องเจอเรื่องราวมากมาย สำหรับนักร้องหนุ่ม เจ๋ง บิ๊กแอส หรือ เดชา โคนาโล แต่ใครจะรู้ว่า ที่ผ่านมาเขาต้องเจอบททดสอบทางจิตใจอย่างหนัก และกว่าจะผ่านมาได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งหนุ่มเจ๋งได้บอกว่า เคยไม่มีเงินกินข้าว แต่เพื่อความอยู่รอดต้องกินดินประทังชีวิต

โดย เจ๋ง ได้มาเปิดใจเรื่องราวเหล่านี้ผ่านรายการ เจาะใจ ว่า พ่อแม่เลิกกันตั้งแต่ตนยังเด็ก ช่วงประถมใช้ชีวิตในสลัม แม่เช่าบ้านเพิงสังกะสีอยู่แต่แทบไม่ได้อยู่กับแม่ เพราะแม่ต้องทำงาน จากนั้นช่วงที่เรียน ป.3 ได้ย้ายมาอยู่กับป้าแถวพระประแดง ป้าจะให้ทำงานตัดใบไม้ในสวนไปขายทุกเช้าก่อนไปโรงเรียน

มีวันหนึ่งแบกกระสอบใบไม้เดินตกสะพานตกคลอง เกือบตาย เพราะไปเฉี่ยวกับต้นไม้ที่ชาวบ้านตัดเป็นปากฉลามไว้ โชคดีแค่แขนหัก แม่เห็นว่าไม่ปลอดภัยเลยให้ย้ายไปอยู่กับป้าอีกคนที่วัดธาตุทอง ไม่นานแม่ก็พาไปเรียน ป.5 ที่ร้อยเอ็ด ก็ยังต้องทำงานหาเงินใช้เอง รับจ้างเกี่ยวข้าว รับจ้างพาวัวออกไปกินหญ้า

ถามว่าเหงาหรือน้อยใจมั้ยที่ไม่ได้อยู่กับแม่ เอาจริงๆ ตอนเป็นเด็ก ตนไม่รู้เรื่องอะไรหรอก รู้แค่อยากอยู่กับแม่ แต่แม่ไม่สามารถเลี้ยงเราได้ เหงาก็กอดหมากอดแมวไป เลยทำให้เป็นคนมีนิสัยไม่ค่อยพูด เพราะเป็นคนไม่มีเพื่อน จบ ป.6 เข้า ม.1 ก็เคว้งเพราะต้องรอเงินแม่

ระหว่างนั้นก็ไปทำงานล้างจานแต่ไม่ได้เงิน ขอแค่ข้าวเขากิน ไม่นานลุงก็มาขอป้าว่าจะเอาไปช่วยเฝ้านา พอไปแล้วมันเหงามาก เลยขอลุงกลับ แต่ลุงไม่อยากให้กลับ ทำให้ตนต้องหนี

ช่วงนี้เป็นช่วงชีวิตที่แย่ที่สุดในชีวิต หิวก็ต้องกินดินเพื่อประทังชีวิต แวะกินน้ำตามบ่อนา สุดท้ายก็กลับมาอยู่กับป้าเหมือนเดิม และได้เรียนต่อเพราะแม่ส่งเงินมาให้ จบแค่ ม.3  

ติดตามชมเรื่องราวสุดเข้มข้นของเขาคนนี้ เจ๋ง บิ๊กแอส และชีวิตบนเส้นทางสายดนตรีที่กว่าจะมีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้ เขาต้องพบเจอมากับอะไรบ้าง พร้อมด้วยมุมมองเรื่องไม่ท้อแท้กับชีวิต ในรายการเจาะใจ คืนวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD.

เจ๋ง บิ๊กแอส เปิดใจเคยมีชีวิตสุดช้ำ ตอนเด็กยากจนมาก ถึงขนาดไม่มีข้าวกิน ต้องกินดินตามไร่ตามนาเพื่อประทังชีวิต... 19 ธ.ค. 2560 14:31 19 ธ.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ