วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน ทำเวลาดีครึ่งวันเข้าสู่ SET 4 จ่อเข้าเขตอำเภอเมือง ชาวบ้านแห่รับแน่น

ตูน ทำเวลาดีครึ่งวันเข้าสู่ SET 4 จ่อเข้าเขตอำเภอเมือง ชาวบ้านแห่รับแน่น

  • Share:

ตูน ทำเวลาได้ดีครึ่งวันเข้าสู่ SETที่ 4 เตรียมเข้าเขตอำเภอเมืองเพื่อจบ เซตที่ 5 ในบ่ายวันนี้ แม้วันนี้ต้องใช้กำลังวิ่งค่อนข้างมาก เนื่องจากเส้นทางต้องวิ่งขึ้นเขา ลงเขา อยู่ตลอด 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 ธ.ค.60 SET ที่ 4 บริเวณปั๊มเอสโซ่วังพร้าว ม.2 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงที่มาร่วมวิ่งกับตูน คือ ณัฐ ศักดาทร ต้อล วันธงชัย แคนดี้ รากแก่น โอ๊ต ปราโมทย์ แหม่ม สุริวิภา ดาราจากช่อง 7 สี และคนศิลปินคนอื่นๆ ซึ่งได้ออกวิ่งมาจาก SET ที่ 3 ตรงบริเวณทางเข้าบ่อลูกรัง สามแยกนาแก้ว ต.นาแก้ว อ.เกาะคา ระยะทาง 8.3 กม. ซึ่งเป็นทางเนินขึ้น-ลง เขา ท่ามกลางแสงแดดที่เริ่มร้อนระอุ แต่ปรากฏว่าตลอดเส้นทางที่ตูน วิ่งผ่านมีชาวบ้านในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง มารอเพื่อให้กำลังใจและมอบเงินให้กับ ตูน บอดี้สแลม

โดยเฉพาะที่หน้าเทศบาลตำบลวังพร้าว อ.เกาะคา มีนักเรียนระดับอนุบาล เกือบ 20 คน จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลวังพร้าวมารอยืนพี่ตูนและทีมงานอยู่ที่ข้างทาง เมื่อตูนวิ่งมาถึงจึงได้เข้าไปทักทายและนั่งถ่ายภาพกับเด็กๆ และครูโรงเรียนดังกล่าว ทำให้เด็กๆ ตื่นเต้นและดีใจ ส่งเสียงพี่ตูนสู้ๆ ดังลั่นไปทั่วบริเวณ

ทันทีที่ ตูนและคณะวิ่งมาถึงปั๊มดังกล่าว ซึ่งเป็นSET ที่ 4 นายพีร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ CEO บ.แบรนด์เฟิร์น และคณะได้เดินทางจาก กทม.เพื่อมามอบเงินสดจำนวน 1,000,000 บาท ให้กับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังมีรายอื่นๆ อีกหลายราย และหลังจากนี้ตูนและคณะจะได้วิ่งต่อไปยังSET ที่ 5 ซึ่งเป็นเซตสุดท้ายและเข้าเขตอำเภอเมืองต่อไป

สำหรับวันนี้ ตามกำหนดการพี่ตูนและคณะจะวิ่งในวันนี้มีทั้งหมด 5 SET ระยะทางรวมทั้งหมด 62.3 กม. โดยได้ออกสตาร์ตจากจุดบ้านสวน ลุงสุวิทย์ ต.แม่ถอด อ.เถิน มุ่งหน้าไปยัง SET ที่ 1 ที่ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม บ้านวังยาว หมู่ที่ 8 ตำบลแม่กัวะ อ.สบปราบ ระยะทาง 20 กม.และวิ่งต่อไปยังSET ที่ 2 ที่บริเวณลานมันดวงอุปถัมภ์ เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กม. และ SET ที่ 3 บริเวณทางเข้าบ่อลูกรัง สามแยกนาแก้ว ต.นาแก้ว อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กม. และ SET ที่ 4 ที่ปั๊มเอสโซ่วังพร้าว ม.2 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา ระยะทาง 8.3 กม. และ SET ที่ 5 สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง ระยะทาง 14. กม. ซึ่งในวันนี้การวิ่งค่อนข้างที่จะต้องใช้พลังในการวิ่งมากกว่าเมื่อวานที่ผ่านมาเนื่องจาก เป็นเนิน ขึ้น-ลง เขา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้