วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิลาศ ย้ำ ปมนาฬิกาหรู ดัชนีชี้วัดความไว้วางใจปชช.ต่อ คสช.

วิลาศ ย้ำ ปมนาฬิกาหรู เปรียบดัชนีชี้วัดความไว้วางใจ ปชช.ต่อรัฐบาล คสช. แขวะ หากยังไม่กล้าเผชิญหน้ากับการตรวจสอบ ในที่สุดจะเข้าตำรา "ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง"

วันที่ 19 ธ.ค. นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ยังไม่ชี้แจงที่มาที่ไปของนาฬิกาหรู ยี่ห้อริชาร์ด มิลล์ 2 เรือน และแหวนเพชร ท่ามกลางความสงสัยของสังคมนั้น ว่า ยิ่งหลบเลี่ยงการชี้แจงโดยหวังจะให้เป็นคลื่นกระทบฝั่งคงไม่ใช่ เพราะสังคมก็ยิ่งแคลงใจ สงสัยในที่มาที่ไป และอาจถือกรณีการมีนาฬิกาหรูนี้ เป็นดัชนีชี้วัดความเชื่อมั่น ความพึงพอใจ และความไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไปในตัวของสังคมไทยว่า ประชาชนอยากให้อยู่บริหารต่อหรือไม่ อย่างไร 

"เนื่องจากจะเป็นการพิสูจน์ความจริงใจ ในนโยบายปราบปรามการทุจริต ซึ่งถ้า พล.อ.ประวิตร ยังอึมครึมในเรื่องนี้ต่อไปก็กระทบต่อภาพลักษณ์รัฐบาล คสช. เพราะถ้าประชาชนเชื่อมั่นต่อรัฐบาลนี้ กรณีนาฬิกาหรูนี้คงไม่ถูกขุดคุ้ยนำมาขยายผลจนบานปลายจากหนึ่งเรือน เป็น 3 เรือน เช่นวันนี้ จึงเรียกได้ว่า เป็นดัชนีชี้วัดที่สะท้อนให้เห็นว่า สังคมไม่พึงพอใจรัฐบาล คสช. จึงช่วยกันคนละไม้คนละมือขุดเอารูปของ พล.อ.ประวิตร มาโชว์ในสื่อออนไลน์นานร่วมเดือน ดังนั้น รัฐบาลควรจับอารมณ์คนในสังคมและหันมาพิจารณาตัวเองว่า เหตุใด และจะแก้ไขอย่างไร หรือจะปล่อยให้ 3 ปีกว่า ที่บริหารมาสูญเปล่า เพียงเพราะแค่นาฬิกาหรูของพี่ใหญ่ไม่กี่เรือนกับการสูญเสียความไว้วางใจ และอาจจะล่มสลายของรัฐบาลคสช. ที่ปากอ้างยึดหลักธรรมาภิบาล แต่ไม่กล้าเผชิญหน้ากับการตรวจสอบ ที่สุดจะเข้าตำรา ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง" นายวิลาศ กล่าว.

วิลาศ ย้ำ ปมนาฬิกาหรู เปรียบดัชนีชี้วัดความไว้วางใจ ปชช.ต่อรัฐบาล คสช. แขวะ หากยัง ไม่กล้าเผชิญหน้ากับการตรวจสอบ ในที่สุดจะเข้าตำรา "ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง" 19 ธ.ค. 2560 13:08 19 ธ.ค. 2560 14:03 ไทยรัฐ