วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"วิลาศ" จี้ "บิ๊กตู่" อย่ากั๊ก พูดให้ชัดจะเล่นการเมืองหรือไม่

"วิลาศ" จี้ "บิ๊กตู่" อย่ากั๊ก พูดให้ชัดจะเล่นการเมืองหรือไม่

  • Share:

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ขอ "บิ๊กตู่" อย่ากั๊ก พูดให้ชัดจะเล่นการเมืองหรือไม่ เอาอย่าง สมคิดและสถิตย์ หากนายกฯ จะลงเล่นการเมืองจริง ก็ยินดีต้อนรับ 

วันที่ 19 ธ.ค. นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีอดีต ส.ส.กทม. หรือพรรคการเมืองที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ให้เป็นนายกฯ บริหารต่อไป ว่า เรื่องนี้เป็นที่สนใจของประชาชนและสื่อมวลชนมาก ซึ่งคนที่ออกมาตอบกลับเป็นโฆษกรัฐบาล ว่า ยังไม่เคยได้ยินว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะตั้งพรรคการเมืองแต่อย่างใด ซึ่งตามข้อเท็จจริง เรื่องนี้ควรต้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาพูดเองเพื่อความชัดเจน และเป็นการเคลียร์คัตให้จบไปเลยว่า ท่านจะเอาอย่างไรกับอนาคตทางการเมืองของตัวท่านเอง จะอยู่ต่อก็พูดให้ชัดว่า ทำพรรค หรือไม่เอาแล้ว ก็บอกตรงๆ ประชาชนจะไม่สับสนและเขาจะได้ตัดสินใจถูก ว่า นายกฯ พูดไปเพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวมประเทศชาติ หรือเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง อย่าแทงกั๊ก คลุมเครืออย่างนี้

"ผมอยากให้นายกฯ พูดให้ชัดแบบ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ และนายสถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ที่พูดออกมาแล้ว และคิดว่า วันหน้าทั้งสองคนนี้คงไม่กลับคำพูด ทั้งนี้ หากพล.อ.ประยุทธ์ จะลงเล่นการเมืองต่อ ก็ยินดีต้อนรับ แต่ขอให้ระบุให้ชัดแบบแมนๆ อย่างที่ถามประชาชน 6 ข้อ ล่าสุดของท่านนั้น ผมก็อยากทราบว่า เป็นการถามเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวม หรือส่วนตัว" นายวิลาศ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้