วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลงผมใต้ร่มโพธิ์ ร.9 เจ บวชทดแทนคุณ ได้ฉายาชนาสโภ ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน

ปลงผมใต้ร่มโพธิ์ ร.9 เจ บวชทดแทนคุณ ได้ฉายาชนาสโภ ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน

  • Share:

คนดังทั้งดารา อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. รวมถึงเมย์ พิชญ์นาฏ แฟนสาว ร่วมปลงผมนาคเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เตรียมเข้าอุปสมบทเป็นเวลา 9 วัน ที่วัดใน อ.สามพราน จ.นครปฐม บ้านเกิด ได้ฉายา ชนาสโภ ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน...

เวลา 09.00 น. ของวันที่ 19 ธ.ค.60 ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้มีการจัดพิธีปลงผมของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ ‘เมสซีเจ’ นักฟุตบอลชื่อดังทีมชาติไทย ซึ่งในวันนี้เจ้าตัวได้เข้าพิธีปลงผมนาค เพื่อเตรียมอุปสมบทที่วัดบางช้างเหนือ ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ส่วนในช่วงเย็นจะมีพิธีอาบน้ำนาค

บรรยากาศในการปลงผมนาคในวันนี้ มีเพื่อนนักเตะ รวมทั้ง นายถิรชัย วุฒิธรรม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม เชาว์ อ่อนเอี่ยม นักเตะรุ่นโอลิมปิก 1968 พร้อมเพื่อนศิลปิน รวมไปถึงญาติพี่น้องมาร่วมงานกันอย่างมากมาย

สำหรับนักแสดงที่มาร่วมงานในวันนี้ อาทิ ตอง ภัครมัย โปตระนันท์, หนิง ปณิตา และที่ขาดไม่ได้คือ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวที่มาคอยต้อนรับแขกอย่างใกล้ชิด ที่ใต้ต้นโพธิ์ข้างพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นต้นโพธิ์ที่พระองค์ท่านทรงปลูกไว้

เมสซีเจ เผยว่า การอุปสมบทในครั้งนี้ ตั้งใจที่จะบวชเพื่อทดแทนคุณบิดา มารดา และมีกำหนดบวชเป็นเวลา 9 วัน ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน โดยอาศัยในช่วงพักลีกนี้ ซึ่งตนเองตั้งใจบวชมานานแล้วให้พ่อและแม่ แต่ไม่ค่อยมีเวลา ติดภารกิจต้องซ้อมและแข่งขันในเจลีก ญี่ปุ่น เมื่อพักครึ่งฤดูกาลก็เลยถือโอกาสบวชเสียเลย เพื่อทดแทนบุญคุณ

ส่วน เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวของเมสซีเจ เผยว่า ดีใจมาก นาคเจตั้งใจบวชให้กับพ่อแม่มานานแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้มีการปรึกษาและวางแผนไว้ล่วงหน้า จนกระทั่งมีเวลาว่าง จึงถือเอาฤกษ์ดีบวชในช่วงนี้ ซึ่งตนเองก็ดีใจ ขออนุโมทนาบุญกับเจและครอบครัวด้วย 

ขณะที่ ตอง ภัครมัย โปตระนันท์ ศิลปินนักร้องนักแสดงชื่อดังที่มาร่วมงาน เผยว่า นับเป็นโอกาสดีที่ได้มาร่วมปลงผมนาคเจในครั้งนี้ ซึ่งตนเป็นเพื่อนรัก สนิทสนมกับเมย์ พอดีเห็นเมย์ลงในกรุ๊ปเพื่อนดารา เชิญให้มาร่วมงานบวชเจ เมื่อเห็นจึงมาร่วมงานบุญด้วย

ส่วนหนิง ปณิตา เป็นดาราอีกผู้หนึ่งที่อยู่ในในกรุ๊ปเพื่อนเมย์ เผยว่า วันนี้มาร่วมงานบุญปลงผมนาคเจ หนิงขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ขอให้เจพบพระธรรมในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ และจะอยู่งานจนกว่าจะส่งนาคเข้าโบสถ์ คาดว่าเเพื่อนๆ ดาราทั้งนักร้องนักแสดงที่ทราบข่าวการบวชของเจ จะมาร่วมงานกันอีกมากในวันพรุ่งนี้เพื่อส่งเจเข้าโบสถ์บวชเป็นพระ

สำหรับ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือเป็นที่รู้จักในฉายา เมสซีเจ นักฟุตบอลทีมชาติชื่อดัง ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรฟุตบอล คอนซาโดเล ซัปโปโร เข้าอุปสมบทที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้ฉายา ชนาสโภ แปลว่า ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน เตรียมเข้าพิธีอุปสมบทพรุ่งนี้ (20 ธ.ค.60 ) โดยมีพระพิพัฒน์ศึกษากร เจ้าคณะตำบลยายชา และเป็นเจ้าอาวาสวัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน เป็นพระอุปัชฌาย์ เริ่มแห่นาครอบพระอุโบสถตั้งแต่ 08.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้