วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับแก๊งหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตนอก เหยื่อหลงเชื่อ 20 ราย เสียหาย 2 แสน

เหยื่อโร่แจ้ง ปอท.ตามจับคนร้ายหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศที่มาโชว์ในไทย ทั้ง บรูโน่ มาร์ส บอยกรุ๊ป JBJ ทำทีติดต่อผ่านเฟซบุ๊ก คาดทำเป็นขบวนการ มีผู้เสียหายทั้งหมด 20 ราย มูลค่าเกือบ 2 แสนบาท

วันนี้ 19 ธ.ค. 60 น.ส.ธนัทพัชร์ วีระกาญจนพงศ์ พร้อมผู้เสียหาย รวม 3 ราย เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดบุคคลแอบอ้างหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตศิลปินต่างชาติ กับพนักงานสอบสวน ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในข้อหาฉ้อโกง โดยมีผู้เสียหายทั้งหมด 20 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 2 แสนบาท

น.ส.ธนัทพัชร์ กล่าวว่า ช่วงประมาณเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความต้องการบัตรคอนเสิร์ตของศิลปินต่างประเทศที่มาแสดงในประเทศไทย ในช่วงปี 2561 อาทิ บรูโน่ มาร์ส, JBJ, seonho ฯลฯ เนื่องจากสั่งจองบัตรไม่ทันและหมด จากนั้น คนร้ายได้ติดต่อเหยื่อผ่านช่องทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก แอปพลิเคชันไลน์ และ ทวิตเตอร์ อ้างว่ามีบัตรคอนเสิร์ตที่กลุ่มผู้เสียหายซื้อไม่ได้มาขายต่อเพราะติดธุระไม่สามารถเดินทางไปดูคอนเสิร์ตได้ในวันดังกล่าว โดยราคาบัตรตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป

ส่วนตนเองทางคนร้ายได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของตนผ่านทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊กไปเพื่อพูดคุย และพบว่าเป็นน้ำเสียงของผู้หญิง รวมทั้งมีการแสดงบัตรประชาชนพร้อมรูปถ่ายเพื่อยืนยันว่าเป็นตัวจริง และโชว์บัตรคอนเสิร์ต "บรูโน่ มาร์ส" ให้ดูอีกด้วย จึงเชื่อใจโอนเงิน จำนวน 8,500 บาท ผ่านระบบแอปพลิเคชัน mPAY Wallet แต่ไม่ได้รับบัตร เมื่อตรวจสอบภายหลังกลับทราบว่านำบัตรประชาชนบุคคลอื่นมาแอบอ้างเป็นตัวเอง คาดว่าน่าจะทำเป็นขบวนการ จึงเดินทางมาแจ้งความ บก.ปอท. อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยซื้อบัตรคอนเสิร์ตในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งไม่เคยเกิดปัญหา และครั้งนี้เป็นครั้งแรก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้พิจารณาตรวจสอบพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายจับกุมคนร้ายต่อไป.

เหยื่อโร่แจ้ง ปอท.ตามจับคนร้ายหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศที่มาโชว์ในไทย ทั้ง บรูโน่ มาร์ส บอยกรุ๊ป JBJ ทำทีติดต่อผ่านเฟซบุ๊ก คาดทำเป็นขบวนการ มีผู้เสียหายทั้งหมด 20 ราย มูลค่าเกือบ 2 แสนบาท 19 ธ.ค. 2560 12:26 19 ธ.ค. 2560 14:33 ไทยรัฐ