วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของโชว์ลีลา ไก่-หมา แสนรู้ เคียงคู่เล่นฟุตบอล ช่วยคาบของส่งลูกค้า

เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ .. เจ้าของสุนัข-ไก่ โชว์ไหวพริบลีลาแสนรู้ ระหว่างเจ้าทอง สุนัขเพศผู้วัย 1 ปี และเจ้าบุญเหลือ ไก่เพศผู้วัย 5 เดือน ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกัน หยอกล้อแย่งฟุตบอลสนุกสนาน ถูกเลี้ยงไว้โดยเจ้าของที่อ่างทอง


เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความน่ารัก มิตรภาพต่างสายพันธุ์ ระหว่างเจ้าทองสุนัขแสนรู้ และเจ้าบุญเหลือไก่ไข่ ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ทั้งคู่สนิทสนมหยอกล้อประหนึ่งเพื่อนซี้ ถูกเลี้ยงไว้ยังบ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองวัว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นร้านค้าขายของเบ็ดเตล็ดทั่วไป โดยสุนัขเป็นพันธุ์ลาบาดอร์ สีน้ำตาล ส่วนไก่ เป็นไก่พันธุ์ไข่ ในทุกวันเจ้าสัตว์ทั้งสองเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ต้องมาเล่นแย่งลูกฟุตบอล เพลิดเพลินสนุกสนาน เป็นภาพที่สร้างความน่ารัก และแปลกตา กับผู้พบเห็น

ด้าน นายสัมพันธุ์ ฤทธิฤาดี อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของสุนัขและไก่ กล่าวว่า เจ้าทองเป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 1 ปี เป็นสุนัขพันธุ์ลาบาดอร์ ส่วนไก่ ชื่อเจ้าบุญเหลือ เป็นไก่ไข่ เพศผู้ อายุประมาณ 5 เดือน โดยสัตว์ทั้งสองเป็นเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ หลังได้นำมาเลี้ยงดูอยู่ด้วยกันทั้งกินและนอน ตั้งแต่ทั้งคู่ตัวยังเล็กๆ จึงเกิดความผูกพันกัน และจะชอบเล่นแย่งลูกฟุตบอลกันทุกวันโดยเจ้าทองคาบลูกฟุตบอลเมื่อไหร่ เจ้าบุญหลงจะเข้าไปแย่งเป็นที่สนุกสนาน ส่วนเจ้าทองนั้นจะตามตนเองออกไปส่งของให้ลูกค้า และเมื่อส่งของให้ เจ้าทองก็จะช่วยคาบสิ่งของ วิ่งตามไป ตลอดเส้นทาง จนเป็นที่ชินตาของชาวบ้านต่อไป

เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ .. เจ้าของสุนัข-ไก่ โชว์ไหวพริบลีลาแสนรู้ ระหว่างเจ้าทอง สุนัขเพศผู้วัย 1 ปี และเจ้าบุญเหลือ ไก่เพศผู้วัย 5 เดือน ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกัน หยอกล้อแย่งฟุตบอลสนุกสนาน ถูกเลี้ยงไว้โดยเจ้าของที่อ่างทอง 19 ธ.ค. 2560 12:11 19 ธ.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ