วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อร่อยดีมีประโยชน์ 'ลูกมัลเบอร์รี' กิโลฯ ละ 200 ของดีเมืองสุโขทัย

อร่อยดีมีประโยชน์ 'ลูกมัลเบอร์รี' กิโลฯ ละ 200 ของดีเมืองสุโขทัย

  • Share:

ธุรกิจรุ่งเรือง แม่ค้าริมถนนจรดวิถีถ่อง สุโขทัย ตั้งร้านขายลูกมัลเบอร์รี ครึ่งกิโลกรัม 100 บาท หนึ่งกิโลกรัม 200 บาท คั้นเป็นน้ำบรรจุขวด 30 บาท เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมทางถนนจรดวิถีถ่อง ม.12 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย แยกก่อนเข้า อ.สวรรคโลก มีร้านขายลูกมัลเบอร์รี หรือลูกหม่อน ที่นำมาใส่กล่องขาย ในราคา 50 บาท ครึ่งกิโลกรัม 100 บาท หนึ่งกิโลกรัม 200 บาท และน้ำมัลเบอร์รี บรรจุขวด ในราคาขวดละ 30 บาท ซึ่งตอนนี้เป็นที่สนใจของคนรักสุขภาพ นางคนึงนิจ หรือ เจ้เก่ง คุ้มสมบัติ แม่ค้าที่หันมาขายลูกมัลเบอร์รี กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายหมู แต่เริ่มสนใจสุขภาพ และเห็นว่าลูกมัลเบอร์รี มีประโยชน์มากมาย จึงทดลองปลูกมัลเบอร์รี ที่บ้านจำนวน 2 ไร่ และตอนนี้เริ่มมีผลผลิตออกมา จึงเก็บมาขายเป็นผลสด และคั้นเป็นน้ำขาย

"เก็บลูกมัลเบอร์รีมาขายวันละ 10 กิโลกรัม ขายในราคากิโลกรัมละ 200 บาท เฉลี่ยขายได้วันละ 2,000 บาท สำหรับลูกมัลเบอร์รี (Mulberry) หรือลูกหม่อน เป็นผลไม้หนึ่งในตระกูลเบอร์รีที่นับวันยิ่งได้รับความนิยมในการรับประทานเพื่อสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น มัลเบอร์รี สุดยอดผลไม้ดีเพื่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ได้อีกด้วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้