วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลงานไม่เข้าเป้า! บริษัทลงโทษพนักงาน ให้จับคู่ตบหน้ากัน ในงานเลี้ยง (คลิป)

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ บริษัทจีนรุนแรงเกินเหตุ คิดวิธีลงโทษพนักงานหญิงทำผลงานไม่เข้าเป้า ให้นั่งคุกเข่า จับคู่ตบหน้ากันไป-มา ต่อหน้าพนักงานร่วมร้อย กลางงานเลี้ยงสิ้นปี ขณะที่ประชาสัมพันธ์ของบริษัทอ้างเป็นวิธีการสร้างสปิริตในทีม

เมื่อ 19 ธ.ค.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ทำชาวเน็ตวิจารณ์กันอื้ออึง เมื่อเห็นพนักงานหญิงหลายคนของบริษัทหนานชาง จิ้นหัวหยวน เหม่ยยี่ ในชุดยูนิฟอร์มของบริษัท นั่งคุกเข่า ประจันหน้า จับคู่ตบหน้ากันไป-มาอย่างรุนแรงอยู่บนเวที ต่อหน้าพนักงานบริษัทนับร้อยคน ในงานเลี้ยงสิ้นปีของบริษัท และเป็นการฉลองบริษัทก่อตั้งมาครบรอบ 14 ปี โดยพนักงานหญิงหล่านี้จะตบหน้ากันไปเรื่อยๆ จนกว่าหัวหน้าส่วนงานจะสั่งให้หยุด 

ข่าวแจ้งว่า การตบหน้ากันอย่างรุนแรงของพนักงานหญิงนับ 10 คน ซึ่งทำงานอยู่แผนกฝ่ายขายของบริษัทหนานชาง จิ้นหัวหยวน เหม่ยยี่ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับความงามและสกินแคร์นั้น เป็นการลงโทษพนักงานที่ทำผลงานไม่เข้าเป้า โดยผู้หญิงเหล่านี้ยอมที่จะตบหน้ากันเพื่อลงโทษตัวเองเพราะเห็นว่าดีกว่าจะต้องตกงาน ลาออกจากบริษัท

ข่าวยังแจ้งว่า หลังจากคลิปการลงโทษพนักงานของบริษัทแห่งนี้ ด้วยการให้จับคู่ตบหน้ากัน ถูกนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตแห่เข้ามาดูคลิปแล้วมากกว่า 6 ล้านวิว และพากันคอมเมนต์แสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการลงโทษที่รุนแรงเกินไป และถือว่าเป็นการทำร้ายพนักงาน ทว่าเบื้องต้น ยังไม่แน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาสอบสวนเหตุการณ์ทำรุนแรงต่อพนักงานของบริษัทนี้หรือไม่ ขณะที่ด้านประชาสัมพันธ์ของบริษัทดังกล่าว พยายามอธิบายการลงโทษพนักงานเช่นนี้ว่า เป็นการแสดงสปิริตของทีม.

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ บริษัทจีนรุนแรงเกินเหตุ คิดวิธีลงโทษพนักงานหญิงทำผลงานไม่เข้าเป้า ให้นั่งคุกเข่า จับคู่ตบหน้ากันไป-มา ต่อหน้าพนักงานร่วมร้อย กลางงานเลี้ยงสิ้นปี ขณะที่ประชาสัมพันธ์ของบริษัทอ้างเป็นวิธีการสร้างสปิริตในทีม 19 ธ.ค. 2560 11:27 19 ธ.ค. 2560 14:41 ไทยรัฐ