วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเที่ยวตื่นเต้น เหมยขาบแรกที่พิษณุโลก โผล่เกาะเต็มยอดหญ้า-หลังคารถ

หนาวจัด! จังหวัดพิษณุโลก เกิดเหมยขาบแรกของปีที่บ้านใหม่ร่องกล้า ท่ามกลางอุณหภูมิยอดหญ้า 2 องศาฯ โดยเกาะยอดหญ้าและหลังคารถของชาวบ้านจำนวนมาก ทำบรรยากาศท่องเที่ยวคึกคัก ขณะที่ชาวบ้านต้องก่อไฟผิงเพื่อความอบอุ่น...

วันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่จังหวัดพิษณุโลก เริ่มกลับมาหนาว โดยเฉพาะบนยอดเขาสูง โดยเช้านี้ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หมู่บ้านท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ณ ระดับความสูง 1,400 เมตร เช้าวันนี้ได้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งเกาะยอดหญ้า หลังคา และกระจกรถยนต์ของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว โดยอุณหภูมิยอดหญ้าอยู่ที่ 2 องศาฯ ขณะที่อุณหภูมิทั่วไปที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อยู่ที่ 7-8 องศาฯ

สำหรับเหมยขาบที่ จ.พิษณุโลก ถือว่าเป็นครั้งแรกของปี ทำให้นักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้นเมื่อได้พบเห็น โดยได้ถ่ายรูปและใช้มือกรีดเกล็ดน้ำแข็งจากกระจกรถยนต์ออกมาได้จำนวนมาก พร้อมทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวต้องก่อไฟผิงกันทุกบ้าน

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวยังคึกคัก นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาชื่นชมความงามของธรรมชาติได้หลากหลาย อาทิ ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า, โรงเรียนการเมืองการทหาร, ผาชูธง, ลานหินปุ่ม.

หนาวจัด! จังหวัดพิษณุโลก เกิดเหมยขาบแรกของปีที่บ้านใหม่ร่องกล้า ท่ามกลางอุณหภูมิยอดหญ้า 2 องศาฯ โดยเกาะยอดหญ้าและหลังคารถของชาวบ้านจำนวนมาก ทำบรรยากาศท่องเที่ยวคึกคัก ขณะที่ชาวบ้านต้องก่อไฟผิงเพื่อความอบอุ่น... 19 ธ.ค. 2560 11:26 19 ธ.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ