วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอู๋' สั่งสอบโกงเงินคนชรา เขตดินแดง ลั่น เอาผิดวินัย-อาญา

รมว.แรงงาน กำชับด่วน 4 ข้อ สอบโกงเงินคนชรา สั่งเยียวยาผู้ร้องเรียน ส่วนคนผิดคาดโทษทั้งวินัย-อาญา คาดใช้เวลาไม่นาน ยันดำเนินการเต็มที่

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน กล่าวถึงกรณีไล่ออกพนักงานสำนักงานประกันสังคมพื้นที่ 3 กทม. เขตดินแดง ที่ยักยอกเงินออมชราภาพของผู้ประกันตน ว่า ตนมีนโยบายให้ดำเนินการเร่งด่วน โดยกำชับไป 4 ข้อ คือ 1.จากการสอบสวนขั้นต้นมีมูลและรับสารภาพ เราจึงดำเนินการไล่ออกก่อน 2.สั่งการเยียวยาผู้ร้องเรียนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน 3.ดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญา และ 4.ต้องตรวจสอบเพื่อขยายผลต่อไป แม้จำนวนเงินที่มีการยักยอกจะไม่มากเท่าไหร่ แต่ต้องรีบดำเนินการเอาผิดทันที เพราะเรื่องนี้จะปล่อยเอาไว้ไม่ได้

เมื่อถามว่า ยังมีเขตพื้นที่อื่นที่พบว่ามีการทุจริตในลักษณะเดียวกันหรือไม่ พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ขอให้ดำเนินการเรื่องนี้ก่อน เพราะเป็นเรื่องสำคัญ และขอให้รอผลการสอบสวนคาดว่าใช้เวลาไม่นาน ยืนยันจะดำเนินการอย่างเต็มที่.

รมว.แรงงาน กำชับด่วน 4 ข้อ สอบโกงเงินคนชรา สั่งเยียวยาผู้ร้องเรียน ส่วนคนผิดคาดโทษทั้งวินัย-อาญา คาดใช้เวลาไม่นาน ยันดำเนินการเต็มที่ 19 ธ.ค. 2560 11:23 19 ธ.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ