วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลุ้มคลั่งปีนหลังคา! เมียกล่อมไม่ฟัง หนุ่มหลอนโดดกระแทกพื้นสาหัส

หนุ่มก่อสร้างวัย 34 ปี คลุ้มคลั่งปีนหลังคาบ้านย่านรามอินทรา 14 เดือดร้อนเจ้าหน้าที่ต้องเรียกเมียมาช่วยกล่อม แต่ไม่เป็นผล เจ้าตัวตัดสินใจกระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส พยานเผยเห็นเดินวนเวียนตั้งแต่ตี 5 บ่นกลัวคนมาทำร้าย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ 19 ธ.ค.60 ขณะที่ ร.ต.ท.ธนศักดิ์ ดวงแก้ว รอง สวป.สน.โคกคราม ปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งปีนอยู่บนหลังคาบ้าน ภายในหมู่บ้านพรีเมี่ยม เพลส ซอยรามอินทรา 14 แยก 1 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถกระเช้าสำนักงานดับเพลิงบางโพ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร แพทย์ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์สูง 3 ชั้น ปลูกติดกัน 6 คูหา พบชายคลุ้มคลั่งเดินไปมาอยู่บนหลังคา เนื่องจากคิดว่าจะมีคนมาทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม ใช้ช่วงแรกชายคลุ้มคลั่งมีท่าทีอ่อนลง ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง ต่อมาได้ประสานนางรัตนา สุมา อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ขึ้นรถกระเช้าพร้อม ร.ต.ท.ธนศักดิ์ เพื่อไปเจรจาเกลี้ยกล่อมและรับตัว แต่ชายคนดังกล่าวมีท่าทียังหวาดระแวง เจ้าหน้าที่จึงให้น้ำดื่มและให้พูดคุยกับภรรยา จนมีท่าทีอ่อนลง แต่ชายคนดังกล่าวกลับกระโดดลงมาด้านล่าง ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรชัย ชะอุ่ม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 ต.บ้านชุ้ม อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นคนงานก่อสร้าง พักอาศัยอยู่ ซ.รามอินทรา 14 แยก 5 อาการสาหัส ในสภาพแขนซ้ายและขาขวาหักผิดรูป ศีรษะแตก และสลบ เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้เร่งปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต จนนายพรชัยอยู่ในอาการปลอดภัย ก่อนเร่งนำส่ง รพ.ภูมิพลอดุลยเดช

จากการสอบสวนพยานพบว่า ตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น. นายพรชัย ได้เดินวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าวพร้อมกับพูดว่า มีคนจะมาฆ่าและทำร้ายก่อนจะเดินหายไป จากนั้นก็พบว่านายพรชัยได้ปีนขึ้นไปอยู่ด้านบนหลังคาของทาวน์เฮาส์แล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นนายพรชัยมีอาการเครียด และต้องรับประทานยา ประกอบกับได้มีการดื่มสุราจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น.

หนุ่มใหญ่วัย 40 ปี คลุ้มคลั่งปีนหลังคาบ้านย่านรามอินทรา 14 เดือดร้อนเจ้าหน้าที่ต้องเรียกลูกมาช่วยกล่อม แต่ไม่เป็นผล เจ้าตัวตัดสินใจกระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส ตร.บางเขน อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุ 19 ธ.ค. 2560 11:14 19 ธ.ค. 2560 11:51 ไทยรัฐ