วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อินทนนท์หนาวมาก อุณหภูมิ 5 องศาฯ นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง เหมยขาบโผล่

อินทนนท์หนาวมาก อุณหภูมิ 5 องศาฯ นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง เหมยขาบโผล่

  • Share:

อินทนนท์หนาวมาก! นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติยังเนืองแน่น หลังอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 5 องศาเซลเซียส พบเหมยขาบโผล่ให้เห็นบริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ป่า ขณะที่รอชมทะเลหมอกบนดอยไม่ผิดหวัง เนื่องจากอากาศโปร่ง...

วันที่ 19 ธ.ค.60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่า วันนี้บนดอยอินทนนท์ สภาพอากาศหนาวมาก ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส บริเวณยอดดอยก็หนาวเย็นมากในช่วงเช้าวันนี้ นักท่องเที่ยวพากันถ่ายภาพบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานกันอย่างเนืองแน่น ทำให้บริเวณดังกล่าวรถติดเล็กน้อย แต่เจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้นำรถไปจอดเรียงตามถนนได้ เพื่อให้รถเดินทางได้คล่องตัว สำหรับอากาศในวันนี้ที่บริเวณยอดดอย 6 องศาฯ กิ่วแม่ปานวัดได้ 5 องศาฯ ที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 11 องศาฯ ในวันที่ 18 ธ.ค. มีนักท่องเที่ยวทั้งหมด จำนวน 6,406 คน

สำหรับบรรยากาศในพื้นราบทั่วไปของจังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศหนาวเย็นโดยเฉพาะตอนกลางคืนถึงเช้าจะหนาวเย็นมาก โดยความหนาวเย็นมาเยือนติดต่อกันหลายวันแล้ว โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา แต่ในวันนี้เริ่มมีแสงแดดส่อง จึงสามารถบรรเทาความหนาวเย็นได้

ทางด้าน นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาฯ ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวจัด ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรงด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้