วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เมสซีเจ’ เข้าพิธีปลงผม ก่อนบวชที่วัดบางช้างเหนือ

‘เมสซีเจ’ เข้าพิธีปลงผม ก่อนบวชที่วัดบางช้างเหนือ

  • Share:

“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย เข้าพิธีปลงผมบวช ที่วัดบางช้างเหนือ จ.นครปฐม  ก่อนจะเข้าสู่การอุปสมบท ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้...

วันที่ 19 ธ.ค. “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมดังในศึกเจลีก เข้าพิธีปลงผมบวช ที่วัดบางช้างเหนือ ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยมี คุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์, คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ ญาติๆ และแขกที่เคารพ รวมทั้ง "เมย์" พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาว เข้าร่วมพิธี ซึ่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะเข้าสู่การอุปสมบท ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ เป็นเวลา 9 วัน

ชนาธิป เผยว่า การอุปสมบทในครั้งนี้ ตั้งใจที่จะบวชเพื่อทดแทนคุณบิดา มารดา และมีกำหนดบวชเป็นเวลา 9 วัน ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยอาศัยในช่วงพักลีกนี้ ซึ่งตนเองตั้งใจบวชมานานแล้วให้ พ่อและแม่ แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างติดภารกิจต้องซ้อมและแข่งขันในต่างประเทศ เจลีก ญี่ปุ่น เมื่อพักครึ่งฤดูกาลก็เลยถือโอกาสบวชเสียเลยเพื่อทดแทนบุญคุณ ส

ขณะที่ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวของเมสซีเจ เผยว่า ดีใจมาก นาคเจตั้งใจบวชให้กับพ่อแม่มานานแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้มีการปรึกษากันและมีการ วางแผนไว้ล่วงหน้า จนกระทั่งมีเวลาที่เหมาะสมจึงถือเอาฤกษ์ดีบวชในช่วงนี้ ตนเองก็ดีใจและขออนุโมทนาบุญให้กับเจและครอบครัวด้วย


เครดิตภาพ:ig ningpanita,ig maypitchy

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้