วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ทุ่งคอสมอส” แลนด์มาร์คใหม่สวนละไม

ประเทศไทยเร่งกระตุ้นการท่องเที่ยวท้องถิ่นเพื่อสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการและคนรากหญ้า...!

ยิ่งช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่ใกล้เข้ามา ยังออกโปรโมชั่นเชิญชวนเที่ยวชมความงามในสถานที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดใจ อย่างที่ นางสุวรรณา โดตี ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ระยอง กำลังนำเสนอ

ช่วงเทศกาลวันหยุดคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่า 2560 ต้อนรับปีใหม่ 2561 จ.ระยอง มีเกาะเสม็ดที่ได้เตรียมเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะไว้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีเจดีกลางน้ำ ถนนยมจินดา ถนนคนเดินพลา ทุ่งโปรงทอง สะพานรักแสม วัดราชบัลลังก์ ชุมชนท่องเที่ยวทะเลน้อย และอื่นๆอีกมากมายไว้รองรับ

แต่ไฮไลต์การท่องเที่ยว หรือแลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองระยอง ต้องไม่พลาด สวนละไม อ.วังจันทร์ ที่ปลูกดอกไม้เมืองหนาวไว้กว่า 500 ไร่ ทั้งดอกคอสมอส ต้นคริสต์มาส และอุโมงค์ผักสวนครัว ความยาว 300 เมตร หากสนใจแวะพัก จิบกาแฟ ชิมสเต๊ก จุดชมวิว นักท่องเที่ยวก็ทำได้ภายในเวลาเพียง 2 วัน 1 คืน

นายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ เจ้าของสวนละไม กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงพัฒนาพื้นที่ ถนนหนทาง พร้อมการสร้างรีสอร์ต และในอนาคตจะจัดทำสวนผลไม้กว่า 500 ไร่ ในท่ามกลางภูเขาโอบล้อมอากาศเย็นสบาย

งานนี้ต้องวางแผนการปลูกผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวมากว่า 10 ปี แต่ละชนิดจะถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระบบ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว มีอาทิ ทุเรียน เงาะ มังคุด ส้มโอ ชมพู่ ลำไย สละ แก้วมังกร ลองกอง มะยงชิด

ใครไปเที่ยวจะสนุกกับเก็บผลไม้สดๆจากต้น สะดวกสบายด้วยรถบริการพาชมสวน ที่ขาดไม่ได้ บุฟเฟ่ต์ผลไม้ในบรรยากาศสวนบนภูเขา ถ้าชอบเมนูสเต๊ก กาแฟ และอาหารอื่นๆก็มีให้เลือกตั้งแต่ เวลา 08.00-17.00 น.

สรุปรวมกิจกรรมสวนละไมแบ่งเป็นช่วงเวลา ฤดูร้อนเดือนเมษายน-กรกฎาคม จะเป็นเทศกาลผลไม้ และช่วงปลายปีเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ เป็นเทศกาลเที่ยวไร่สตรอเบอรี่ พร้อมชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาว

เป็นทางเลือกน้องใหม่ของผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ที่ไม่จำเจซ้ำซาก....!

นพดล แสงวิไล

ยิ่งช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่ใกล้เข้ามา ยังออกโปรโมชั่นเชิญชวนเที่ยวชมความงามในสถานที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดใจ อย่างที่ นางสุวรรณา โดตี ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ระยอง กำลังนำเสนอ... 19 ธ.ค. 2560 10:49 19 ธ.ค. 2560 10:49 ไทยรัฐ