วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ริเกลเม’ ฟันฉับ! ‘เมสซี’ นำทัพฟ้าขาวซิวแชมป์โลกได้แน่

อดีตเพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของทัพฟ้าขาวชี้ว่า อาร์เจนตินามีโอกาสเข้าป้ายคว้าแชมป์โลก 2018 มาครองได้แน่ หาก ลิโอเนล เมสซี ท็อปฟอร์ม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ธ.ค.ว่า ฮวน โรมัน ริเกลเม เชื่อมั่นว่า ลิโอเนล เมสซี จะสามารถนำทีมชาติอาร์เจนตินา ขึ้นไปเถลิงบัลลังก์แชมป์โลกได้แน่ หากเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้

พลพรรคฟ้าขาวต้องลุ้นแทบตาย กว่าจะคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ ก่อนจะถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มดี ของรอบแรก ร่วมกับ ไอซ์แลนด์, โครเอเชีย และ ไนจีเรีย

ซึ่งก่อนที่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายจะเริ่มขึ้น อดีตดาวเตะคนสำคัญของอาร์เจนตินา ก็ได้ออกมาแสดงความมั่นใจในตัวรุ่นน้องว่า “เราหวังว่านักเตะทุกคนจะทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะ ลิโอเนล เมสซี”

“อาร์เจนตินาจะมีโอกาสเป็นแชมป์แน่ หาก เมสซี อยู่ในฟอร์มที่ดี โดยส่วนตัวผมไม่รู้จัก ซัมเปาลี (โค้ชทีมชาติอาร์เจนตินา) หรอก แต่สิ่งสำคัญคือพวกเราสามารถเป็นแชมป์โลกได้ เราต้องการเฉลิมฉลอง และเมื่อคุณมีผู้เล่นที่สำคัญอย่าง เมสซี แน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องพึ่งพาเขามากเลยทีเดียว”.

อดีตเพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของทัพฟ้าขาวชี้ว่า อาร์เจนตินามีโอกาสเข้าป้ายคว้าแชมป์โลก 2018 มาครองได้แน่ หาก ลิโอเนล เมสซี ท็อปฟอร์ม... 19 ธ.ค. 2560 10:46 19 ธ.ค. 2560 11:23 ไทยรัฐ