วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเดาโหด! ฆ่าอุกอาจ หน.คนงาน มือปืนยิงด้วยคาร์บิน8นัด ดับคาร้านชำ

นักฆ่าใช้ปืนคาร์บิน มาดักรอถล่มหนุ่มใหญ่ หัวหน้าคนงานใน อ.สะเดา จ.สงขลา เลิกงานกลับบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของชำ ยิงใส่ 2 ชุด 8 นัด นั่งตายคาม้าหินอ่อน เมียบอกผัวเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ไม่เคยมีเรื่องกับใคร..

เวลา 22.00 น.วันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.สะเดา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุยิงกันตายที่หน้าโรงงานหาดสินรับเบอร์ เลขที่ 344 ถนนกาญจนวณิชย์ ต.ปริก อ.สะเดา สงขลา

พบร่างผู้เสียชีวิต คือนายอาคม พรมโสภา อายุ 55 ปี ถูกยิ 5 นัดเข้าที่ลำตัว เสียชีวิตในสภาพนุ่งกางเกงยีน สวมรองเท้าบูต สวมเสื้อยืดสีเขียว สภาพนั่งพับอยู่ที่เก้าอี้หินอ่อน พบปลอกกระสุนปืนคาร์บิน 8 นัด กระสุนเจาะทะลุเก้าอี้ปูนที่นั่ง 2 รู และฝาบ้านภายในร้านชำของผู้ตายอีกหลายรู

สอบสวนนางรินยา แก้วกุลการ อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่านายอาคมเป็นคนจังหวัดอุดรธานี มาปักหลักทำงานอยู่ทีโรงงานแห่งนี้จนมีตำแหน่งเป็นหัวหน้ากะคนงาน และได้อยู่กินกับตนเองมากว่า 15 ปี ส่วนภรรยาเก่าที่อุดรฯได้เลิกรากันไปนานแล้ว นายอาคมนอกจากจะทำงานเป็นหัวหน้ากะคนงานแล้ว หลังเลิกงานก็มาช่วยตนขายของชำข้างโรงงาน ผู้ตายไม่เคยขัดแย้งกับใคร ไม่ดื่มเหล้าและไม่มีปัญาเรื่องงาน เป็นที่รู้รักของบรรดาคนงาน

ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเลิกงานเวลา 22.00 น เดินออกจากหน้าโรงงานมานั่งพักที่เก้าอี้หินอ่อนภายในร้าน คนร้ายตามมายิงในร้าน 3 นัดแต่ไม่ถูก จากนั้นคนร้ายได้เดินถอยห่างไปอีก 4-5 เมตร แล้วกราดยิงอีกหลายนัด กระสุนถูกผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่าคนร้ายมากัน 2 คน สวมเสื้อสีส้ม ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นเก่า สีส้ม มาซุ่มคอยเหยื่อจนเลิกงาน เห็นนายอาคมออกมาโรงงานไปที่ร้านชำ 1 ในคนร้ายตามไปกราดยิง หลังจากนั้นได้ขึ้นรถคันเดิมหลบหนีไปทางถนนกาญจนวณิช หายไปในความมืด คาดว่ามุ่งหน้าไป อ.หาดใหญ่ ส่วนสาเหตุการยิงยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรอสอบในเชิงลึกอีกครั้งว่าผู้ตายมีเรื่องขัดแย้งกับใครบ้าง.

นักฆ่าใช้ปืนคาร์บิน มาดักรอถล่มหนุ่มใหญ่ หัวหน้าคนงานใน อ.สะเดา จ.สงขลา เลิกงานกลับบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของชำ ยิงใส่ 2 ชุด 8 นัด นั่งตายคาม้าหินอ่อน เมียบอกผัวเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ไม่เคยมีเรื่องกับใคร.. 19 ธ.ค. 2560 10:26 19 ธ.ค. 2560 10:49 ไทยรัฐ