วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ตูน’ อึด วิ่งขึ้นเนินเขา สัมผัสหนาว 13 องศา ชาวลำปางให้กำลังใจแน่น

พี่ตูน พร้อมคณะ วิ่งมุ่งหน้าสู่ เซตที่ 3 บริเวณทางเข้าบ่อลูกรัง อ.เกาะคา ซึ่งตลอดเส้นทางเป็นเนินขึ้นลงเขา ชาวบ้านต่างมารอให้กำลังใจตลอดเส้นทาง ขณะที่ดารานักแสดงจำนวนมากร่วมวิ่งแจม ล่าสุดยอดเงินบริจาค อยู่ที่กว่า 872 ล้านบาท..

เมื่อเวลา 08.25 น. วันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานมันดวงอุปถัมภ์ เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะได้ออกวิ่งจากจุดดังกล่าว มุ่งหน้าไปยัง เซตที่ 3 ซึ่งอยู่ที่บริเวณทางเข้าบ่อลูกรัง สามแยกนาแก้ว ต.นาแก้ว อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กม. ซึ่งตลอดสองข้างทางเป็นเนินขึ้นลงเขา ท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็น 13 องศา และบรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งตลอดเส้นทางที่ตูน วิ่งผ่านมีชาวบ้านในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง ต่างมารอให้กำลังใจและมอบเงินให้กับ ตูน บอดี้สแลม

ขณะที่ ตัวแทนจากโรงพยาบาลกรุงเทพฯ พิษณุโลก มอบเงินจำนวน 400,000 บาท เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังมี ณัฐ ศักดาทร, ต้อล วันธงชัย, แคนดี้ รากแก่น, โอ๊ต ปราโมทย์, ดาราจากช่อง 7 สี และคนอื่นๆ มาร่วมวิ่งกับตูนในวันนี้ด้วย

สำหรับวันนี้ ตามกำหนดการพี่ตูนและคณะจะวิ่งในวันนี้มีทั้งหมด 5 SET ระยะทางรวมทั้งหมด 62.3 กม. โดยได้ออกสตาร์ตจากจุดบ้านสวน ลุงสุวิทย์ ต.แม่ถอด อ.เถิน มุ่งหน้าไปยัง เซตที่ 1 ที่ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม บ้านวังยาว หมู่ที่ 8 ตำบลแม่กัวะ อ.สบปราบ ระยะทาง 20 กม. และวิ่งต่อไปยัง เซตที่ 2 ที่บริเวณลานมันดวงอุปถัมภ์ เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กม.

รวมทั้ง เซตที่ 3 บริเวณทางเข้าบ่อลูกรัง สามแยกนาแก้ว ต.นาแก้ว อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กม. และ SET ที่ 4 ที่ปั๊มเอสโซ่วังพร้าว ม.4 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา ระยะทาง 8.3 กม. และ SET ที่ 5 สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง ระยะทาง 14. กม. ซึ่งในวันนี้การวิ่งค่อนข้างที่จะต้องใช้พลังในการวิ่งมากกว่าเมื่อวานที่ผ่านมาเนื่องจาก เป็นเนิน ขึ้น-ลง เขา อย่างไรก็ตาม สำหรับยอดบริจาคล่าสุด อยู่ที่กว่า 872 ล้านบาท.

พี่ตูน พร้อมคณะ วิ่งมุ่งหน้าสู่ เซตที่ 3 บริเวณทางเข้าบ่อลูกรัง อ.เกาะคา ซึ่งตลอดเส้นทางเป็นเนินขึ้นลงเขา ชาวบ้านต่างมารอให้กำลังใจตลอดเส้นทาง ขณะที่ดารานักแสดงจำนวนมากร่วมวิ่งแจม ล่าสุดยอดเงินบริจาค อยู่ที่กว่า 872 ล้านบาท 19 ธ.ค. 2560 09:56 19 ธ.ค. 2560 10:20 ไทยรัฐ