วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 20/12/60

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 20/12/60

โดย ไต้ฝุ่น
20 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปทรงเป็นประธานในการ ประกอบพิธีเททองนำฤกษ์และพิธีพุทธาภิเษก “พระกริ่งพัชร” ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ถนนตรีมิตร สัมพันธวงศ์ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด รับลมหนาวระลอกใหม่ ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 20 ธันวาคม 2560

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชทานเพลิงศพ ศาสตราจารย์ ประภาศน์ อวยชัย ราชบัณฑิต อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ณ เมรุหลวงวัดเทพศิรินทราวาส ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม เวลา 17.00 น.

เข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว อากาศหนาวจากจีนระลอกใหม่ พัดมาถึง กรุงเทพมหานคร ให้ชื่นใจ อุณหภูมิลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส ได้ใส่เสื้อหนาว ฉลองเทศกาลคริสต์มาส กันในช่วงวีกเอนด์นี้พอดี

วันวิวาห์ ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง สุนิสา บุตรี วีระพันธ์ จักรไพศาล กับ ธนพฤส์ บุตร อรุณ ชุมพลกูลวงศ์ โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว และอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ มาร่วมอวยพรด้วยความปลื้มปีติ ที่ห้องฉัตรา โรงแรมสยามเคมปินสกี้ วันก่อน.

ตลาดหุ้น ก็คงชอบอากาศหนาว เปิดตลาดวันจันทร์ บวกขึ้นไปอีก 6.02 จุด ปิดที่ 1,723.71 จุด ด้วยกำลังซื้อขายกันอุ่นหนาฝาคั่งกันพอสมควร “ไต้ฝุ่น” หวังว่า ดัชนีคงจะปิดเหนือ 1,700 จุด ในวันศุกร์หน้าส่งท้ายปี ก่อนจะปิดบัญชีไปฉลองปีใหม่กันให้ครื้นเครง หลังห่อเหี่ยวมานาน

กูเกิล เว็บค้นหายักษ์ใหญ่ที่ครองตลาดค้นหาข้อมูลออนไลน์กว่า 90% ทั่วโลก รายงานคำค้นหายอดนิยมของปี 2017 เมื่อต้นสัปดาห์ พายุเฮอริเคน เออร์มา มาเป็น อันดับ 1 ตามด้วย บิต คอยน์ เงินดิจิทัลที่กำลังร้อนแรงมาเป็น อันดับ 2

ส่วน คำค้นหายอดนิยมในประเทศไทย ที่มาเป็น อันดับ 1 คือ ก้าวคนละก้าว โครงการวิ่งระดมทุนของ ตูน บอดี้สแลม รองมา อันดับ 2 คือ ผู้มีรายได้น้อย ยังดีที่ไม่ใช่คำว่า คนจน และ อันดับ 3 คือ ข่าวเปรี้ยว คดีผู้ต้องหาที่เป็นสาวสวยเซ็กซี่ ด้านบันเทิงคำค้นหาอันดับ 1 คือ เพลิงบุญ รองมาคือ เกม Roblox อันดับ 3 หน้ากากทุเรียน ไม่มีเรื่องเศรษฐกิจที่น่าสนใจให้ค้นหาเลย คนไทยลำบากแค่ไหน ก็บันเทิงตลอด

โอทอป สุธี มากบุญ รมช.มหาดไทย เปิด “OTOP CITY 2017 : งาน ของขวัญจากภูมิปัญญา ประชารัฐ สร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้” จัดถึง 25 ธ.ค. โดยมี ลักษณ์ วจนานวัช, ฉัตรชัย พรหมเลิศ, อภิชาติ โตดิลกเวชช์ และ ศิวะ แสงมณี มาร่วมงานด้วย ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันก่อน.

ปีหน้า “ไต้ฝุ่น” เชื่อว่า คนไทยคงได้บันเทิงมากขึ้น เพราะเศรษฐกิจจะดีขึ้น วันวาน วรวรรณ ธาราภูมิ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย คาดว่าจีดีพีปีนี้จะโตร้อยละ 3.9-4.0 และ ปีหน้า 2561 คาดว่าจะเติบโตแบบไม่หวือหวาประมาณร้อยละ 4.1-4.2 จากการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก และการลงทุนภาครัฐ โดยเฉพาะ ถ้ามีการเลือกตั้ง จะสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนต่างชาติมากขึ้น และภาคเอกชนจะเร่งลงทุนตาม เห็นไหมครับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี การเลือกตั้ง มีความสำคัญต่อการตัดสินใจของนักลงทุนขนาดไหน

โตโยต้าจัดให้ วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 200,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี สุรภูมิ อุดมวงศ์, ภีมะ ฮัดเจสสัน และ ปรีชา โพธิ มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

กวนน้ำให้ขุ่น เมื่อ นักการเมืองกลุ่มหนึ่ง ออกมาเรียกร้องให้ แก้ไขกฎหมายพรรคการเมืองให้ ส.ส.ไม่ต้องสังกัดพรรค เท่ากับ ต้องไปแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกฉบับ จะบ้ากันไปใหญ่ ก๊อ นักการเมืองหน้าเก่าเหล่านี้แหละ ที่ทำให้ทหารต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติครั้งแล้วครั้งเล่า ทำลายรากเหง้าประชาธิปไตย ตลอด 85 ปีที่ผ่านมา

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” เห็นด้วยกับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า การปลดล็อกการเมือง ไม่จำเป็นต้องไปแก้ไขกฎหมายพรรคการเมืองปลดล็อกทั้งหมด แค่เปิดทางให้พรรคการเมืองสามารถดำเนินการต่างๆตามกฎหมายได้ ก็ใช้ได้แล้ว ไม่รู้พวกที่ต้องการแก้ไขกฎหมายพรรคการเมือง อยากแก้กฎหมาย หรือ อยากจะยืดการเลือกตั้ง เที่ยวนี้ หัวหน้ามาร์ค ตีแสกหน้านักการเมืองได้สะใจดี

เยี่ยมชม เต็งกู ดาโต๊ะ ไชฟุดดิน บิน เต็งกู ดาโต๊ะ จามาลุดดิน มาเยี่ยมชม เวนิส ช็อปปิ้ง พลาซ่า สถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี โดยมี ดาโต๊ะ อับดุล ฟาตาห์ บิน อัจญี อับดุล จาลาล, จรินทร์ สุมานนท์ และ ยิ่งลักษณ์ วัชรพล มาร่วมชมด้วย ที่โครงการ ถนนวัชรพล วันก่อน.

งานนี้มีการรับงานหรือไม่ “ไต้ฝุ่น” ไม่รู้ แต่ฟัง ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกฯฝ่ายกฎหมาย ของ คสช. พูดแล้ว ต้องไปคิดอีกที ดร.วิษณุ พูดว่า ข้อเสนอแก้ไข พ.ร.บ.พรรคการเมือง เพื่อขยายเวลาในการดำเนินการเรื่องต่างๆนั้น ทราบว่า คสช.กำลังพูดคุยกันอยู่ แต่ยังไม่ถึงขั้นที่รัฐบาลต้องพิจารณา และว่า มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะใช้ ม.44 แก้ไข ถ้าคิดว่าจะไม่ปลดล็อกทางการเมือง เข้าทางกันพอดี

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” เห็นด้วยกับ กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม ว่า การใช้กฎหมายอาญามากเกินไป จะนำไปสู่ความเสื่อมของกฎหมาย รัฐบาลทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่ามาจากเลือกตั้งหรือไม่เลือกตั้ง นิยมแก้ปัญหาทางสังคมด้วยการลงโทษที่รุนแรง นอกจาก แก้ปัญหาสังคมไม่ได้แล้ว ยัง สร้างปัญหาต่อเนื่องที่เรื้อรังให้สังคมอีกด้วย

ประหยัดจริง ฮิโตชิ ทานากะ เปิดตัวเครื่องปรับอากาศผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของ ไดกิ้น พร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงานสูงสุด โดยมี บัณฑิต ศรีวัลลภานนท์, ริวตะ ฮิราโมโต้, สมพร จันกรี นภาวงศ์, สัมฤทธิ์ ถนอมรอด และ เพชร กรมแสง มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแชงกรีลา วันก่อน.

อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม กิตติพงษ์ เปิดเผยว่า ในปี 2560 คือปีนี้ พบว่า ประเทศไทยมีผู้ต้องขัง มากกว่า 310,000 คน มากเป็นอันดับ 6 ของโลก และ เป็นอันดับ 1 ในอาเซียน ปัญหาอาชญากรรม ไม่ใช่การลงโทษที่รุนแรงอย่างเดียว ต้องสร้างสังคมที่แข็งแรง เพราะ ส่วนหนึ่งของคนที่ทำผิด คือ ผู้ขาดโอกาสในสังคม ถ้าจะให้ “ไต้ฝุ่น” สรุป อาชญากรรมเยอะ คนผิดก็คือรัฐบาล ที่ไม่ทุ่มเทสร้างสังคมให้แข็งแรง

สังคมที่แข็งแรงดีกว่า 16.00 น. วันนี้ ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ.เปิดตัวหนังสือ “ทำดีที่สุด...ในจุดที่เป็น กับ ดร.สุทธิพล” เปิดแนวคิดนอกกรอบในฐานะผู้คุมตาชั่งองค์ใหญ่ที่ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาคารจามจุรีสแควร์ ชั้น 4 สยามสแควร์

17.00 น. รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือซิเมนต์ไทย จัดงาน Hall of Fun มันส์สปอร์ตเดย์ ขอบคุณ สื่อมวลชนประจำปี 2017 แต่งตัวฟรีสไตล์ ในชุดกีฬาที่เอสซีจี แกรนด์ ฮอลล์ เอสซีจีบางซื่อ

เอาใจ พุฒิพัฒน์ พงศ์ธนานนท์, อังศุมาลิน ฟอร์ดแฮม และ พิทยา วรปัญญาสกุล จัดงาน “Exclusive Sit Down Dinner by VISA” เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ลูกค้า โดยมี จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และ ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ มาร่วมงานด้วย ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ วันก่อน.

17.00 น. รัตนาวดี โลหารชุน เลขาธิการ สมาคมนิสิตเก่าจุฬา เชิญกรรมการประชุมเตรียมจัดงานแข่งขัน ฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ที่สมาคมนิสิตเก่าจุฬา เสร็จแล้ว สหรัฐ บุญโพธิภักดี นายกสมาคมฯ จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ต่อ

บนแผงวันนี้ TAMAGO นิตยสาร กิน เที่ยว ชิว ช็อป แจกฟรีบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เล่มใหม่ Chicken Hamberg อร่อยง่ายสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย, ดิฉัน ฉบับสุดท้ายเดือนธันวาคม เปิดใจ ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัย จุฬาภรณ์ กับโครงการในพระราชดำริ, Living etc จับกระแสแนวแต่งบ้านส่งท้ายปี 2017 และสุดยอดงานออกแบบจากงาน STYLE 2017, Hot Golf เลือกของขวัญให้นักกอล์ฟ

ศพ เอนก สิทธิประศาสน์ อยู่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยาราม สวดพระอภิธรรมถึง 24 ธ.ค. เวลา 19.00 น.


"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้