วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกิดอะไรขึ้น!? ทารกตายปริศนาคาห้อง ICU โสมขาว 4 ศพใน 90 นาที

เกิดอะไรขึ้น!? ทารกตายปริศนาคาห้อง ICU โสมขาว 4 ศพใน 90 นาที

  • Share:

ทางการเกาหลีใต้มึน ทารก 4 คนหัวใจหยุดเต้นเสียชีวิตใน 90 นาที ขณะผลชันสูตรยังไม่ให้คำตอบที่แน่ชัด และอาจต่อรออีกนานนับเดือนกว่าจะรู้สาเหตุที่แท้จริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศเกาหลีใต้กำลังเร่งหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตของเด็กทารก 4 คนในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสตรี ‘อีวา’ (Ewha) ในกรุงโซล ที่จากไปด้วยอาการหัวใจหยุดเต้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (16 ธ.ค.) ภายในระยะเวลาเพียง 90 นาที โดยไม่ทราบสาเหตุ

ตามแถลงการณ์ของสำนักงานนิติเวชแห่งชาติเกาหลีใต้ ผลการชันสูตรชนถึงตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด แพทย์ได้ทำการซีพีอาร์แก่ทารกทั้ง 4 คน แต่เด็กกลับเสียชีวิตภายในเวลาไล่เลี่ยกันขณะนอนอยู่ในตู้อบเด็กทารกภายในห้องอภิบาลทารกแรกเกิด (NICU) ซึ่งการที่เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นในเด็กที่กำลังเยียวยาภาวะคลอดก่อนกำหนดพร้อมกันถึง 4 คน เป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก

ทั้งนี้ ผลการชันสูตรศพของเด็กทารกทั้ง 4 คนประกอบด้วย เด็กหญิงวัย 9 วัน และ 24 วันกับเด็กชายวัย 5 สัปดาห์กับ 6 สัปดาห์ พบว่าทั้งหมดมีการขยายตัวของแก๊สในลำไส้ ซึ่งจะก่อให้เกิดความเจ็บปวดและอาจทำให้เกิดการฉีกขาด อย่างไรก็ตาม การระบุสาเหตุที่แน่ชัดอาจต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน เพื่อการตรวจสอบด้วยวิธีอื่นๆ

แต่หนึ่งในสาเหตุที่เป็นไปได้คือ การติดเชื้อในลำไส้เพราะแบคทีเรีย โดยแพทย์ตรวจพบร่องรอยของการติดเชื้อแบคทีเรียในตัวอย่างเลือดของเด็กซึ่งเก็บมาก่อนที่พวกเขาจะเสียชีวิตด้วย

ที่มา: cnn

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้