วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดโผเปาชี้ขาดคู่ 'ไมค์-โดเฮนี' ไทยรัฐทีวียิงสด 20 ธ.ค.นี้

เปิดโผเปาชี้ขาดคู่ 'ไมค์-โดเฮนี' ไทยรัฐทีวียิงสด 20 ธ.ค.นี้

  • Share:

IBF เปิดโผรายชื่อกรรมการตัดสินศึกชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท “ไมค์ เรือไวกิ้ง-เทอเรนซ์ โดเฮนี” ในวันพุธ 20 ธ.ค.นี้ ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดย มร.ดารีล พีเพิ่ลประธาน IBF และสถาบันมวยไทย IBF ชาวอเมริกันร่วมเป็นสักขีพยานติดขอบเวทีด้วย ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด จากสวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก กทม. พุธที่ 20 ธ.ค. เวลา 16.00-18.00 น.

ความคืบหน้า “ศึกกำปั้นสะท้านโลก IBF” ซึ่งเป็นการชกชิงรองแชมป์อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง ไมค์ เรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 7 ชาวไทย กับ เทอเรนซ์ โดเฮนี รองแชมป์อันดับ 3 ชาวไอร์แลนด์ ในวันพุธ 20 ธ.ค. ที่สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก กทม. โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน และนายสมชาย พูลสวัสดิ์ เป็นประธานจัดการแข่งขัน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

ล่าสุดนายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทยเผยว่า ทางสถาบันได้ประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการผู้ตัดสินศึกนัดนี้แล้ว ประกอบด้วย นายสนอง อ่วมอิ่ม เป็นกรรมการผู้ห้ามบนเวที, กรรมการให้คะแนน 3 คน ได้แก่ นายยงศักดิ์ ณ สงขลา, มร.อินาเชียส มิซาดิล (ออสเตรเลีย) และ มร.กิลโก เกรบิโก (ฟิลิปปินส์) ส่วน มร.อานิบัล มีรามอนเทส (สหรัฐฯ) เป็นสักขีพยานควบคุมการแข่งขัน ขณะเดียวกัน มร.ดารีล พีเพิล ประธาน IBF และสถาบันมวยไทย IBF ชาวอเมริกัน ก็ร่วมชมติดขอบเวทีและการันตีความยุติธรรมอีกด้วย

ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทยชี้ว่า ถึงแม้ “โดเฮนี” จะเคยปักหลักชกมวยสากลอาชีพอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียตั้งแต่เริ่มต้น ก่อนที่จะเดินทางไปเก็บตัวที่สหรัฐฯ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางมาชกชี้ชะตาที่เมืองไทย แต่ครั้งนี้มีกรรมการชาวออสซีและกรรมการชาวไทยร่วมชี้ขาดและให้คะแนน ซึ่งกรรมการทั้งสองชาติเป็นที่ยอมรับบนเวทีโลกมานาน ดังนั้น การที่ประธาน IBF เดินทางไปร่วมชมการแข่งขันด้วยตัวเองก็ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับนักมวยทั้งสองฝ่ายว่าการตัดสินจะต้องโปร่งใสไร้ข้อครหาใดๆ เพราะการทำหน้าที่ของกรรมการเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างความเชื่อถือและชื่อเสียงแก่ IBF หนึ่งในสถาบันหลักตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอยู่แล้ว

ทางด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ระบุว่า แฟนมวยชาวไทยมาช่วยกันลุ้นว่า “ไมค์” จะฝ่าด่านอันตรายไปได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม จากฟอร์มการชกที่กรำศึกหนักบนสังเวียนกว่าครึ่งร้อย ทำให้ได้เปรียบเรื่องของประสบการณ์บนเวที และเป็นมวยที่ชกได้ดีทั้งรุกและรับ ประกอบกับการชกมีขึ้นในเมืองไทยย่อมมีขวัญและกำลังใจ ซึ่งเจ้าตัวก็มีความมุ่งมั่นเพราะถือเป็นรถไฟขบวนสุดท้ายไม่ต่างกับ “โดเฮนี” ที่มีเบสิกจากมวยสากลสมัครเล่น แถมชกอาชีพก็มีสถิติไร้พ่ายโดยชนะรวด 17 ครั้ง และต้องการคว้าชัยเช่นกัน เพราะผู้ชนะมีโอกาสชิงแชมป์โลกภาคบังคับกับเรียวสุเกะ อิวาสะ จ่าฝูงชาวญี่ปุ่นในอนาคต เชื่อว่าเกมจะสนุกสมศักดิ์ศรีแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้