วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวกันถ้วนหน้า ชัยนาทหมอกลงจัดปกคลุมไปทั่ว น้ำค้างเกาะยอดหญ้า

ชัยนาทหนาวยะเยือกทั้ง 8 อำเภอ หมอกลงจัดขาวโพลนปกคลุมทุกพื้นที่ ส่วนกลางทุ่งนาน้ำค้างเกาะตามต้นข้าวและยอดหญ้า ดูสวยงามไปอีกแบบ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 ธ.ค. สภาพอากาศในพื้นที่ จ.ชัยนาท ทั้ง 8 อำเภอ มีอากาศหนาวเย็นอีกครั้ง โดยมีหมอกขาวโพลนปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 16 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่เชิงเขาอุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส และมีหมอกลงจัด ขณะที่รถยนต์ต้องเปิดไฟหน้า และไฟตัดหมอกในการสัญจรไปมา นอกจากนี้ในพื้นที่การเกษตรยังเกิดน้ำค้างเกาะตามยอดหญ้าและต้นข้าว สร้างความสวยงามแก่ผู้พบเห็น

ด้านนายปราโมทย์ อ่อนน้อม ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาชัยนาท เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์นี้พื้นที่ จ.ชัยนาท และภาคกลางตอนบน อุณหภูมิมีแนวโน้มลดลงอีกประมาณ 2-4 องศาเซลเซียส จึงขอให้ประชาชนเตรียมเครื่องกันหนาวให้พร้อมและเพียงพอ ส่วนด้านปศุสัตว์ควรสุมไฟให้ความอบอุ่น และเฝ้าระวังโรคระบาดสัตว์ในหน้าหนาว รวมถึงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด.

ชัยนาทหนาวยะเยือกทั้ง 8 อำเภอ หมอกลงจัดขาวโพลนปกคลุมทุกพื้นที่ ส่วนกลางทุ่งนาน้ำค้างเกาะตามต้นข้าวและยอดหญ้า ดูสวยงามไปอีกแบบ... 19 ธ.ค. 2560 09:01 19 ธ.ค. 2560 09:29 ไทยรัฐ