วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มกัมพูชา ดวลหมัดต่อย อีกฝ่ายสู้ไม่ไหว คว้ามีดกระหน่ำแทงสาหัส

2 หนุ่ม กัมพูชา ลูกจ้างร้านขายของเก่า สมุทรปราการ ก่อเหตุวางมวยใส่กัน อีกฝ่ายสู้ไม่ได้แค้นจัด ฉวยทีเผลอคว้ามีดกระหน่ำแทงเพื่อนร่วมชาติสาหัส วิ่งหนีตายถูกนำส่ง รพ.

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 19 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.ศุภลักษณ์ โพธิ์ศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกแทงด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณโกดังเก็บของเก่าไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยอุดมเดช 11 หมู่ 3 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและรถกู้ชีพโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุภายในโกดังได้พบเพียงกองเลือด ที่สาดกระจายเกลื่อนพื้นและหยดเป็นทางออกมาทางด้านนอก และพบมีดปอกผลไม้ปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต เปื้อนเลือดตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายเพียร สอน อายุ 32 ปี ชาวกัมพูชา มีบาดแผลถูกแทงที่ลำตัวหลายแห่ง รวมทั้งที่บริเวณศีรษะมีบาดแผลถูกฟันจนเป็นแผลฉกรรจ์ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้ให้การปฐมพยาบาลก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ก่อนหน้าแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อนายซอย โซเพียง อายุ 27 ปี เพื่อนร่วมงานชาวกัมพูชา หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป


จากการสอบถามนายชัยวัฒน์ แบ่งปัน อายุ 40 ปี เจ้าของร้านของเก่าที่เกิดเหตุได้เล่าว่า ปกติแล้วผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นเพื่อนกันและมาทำงานอยู่ที่ร้านรับซื้อของเก่าของตน ซึ่งปกติแล้วทั้งสองเป็นคนบ้าพลังชอบท้าต่อยกันอยู่ประจำเพื่อทดลองพลังว่าใครจะมีพลังมากกว่า โดยก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บนั่งดื่มเบียร์กันตั้งแต่หัวค่ำของวานนี้ และทั้งสองก็มีปากเสียงกันอีกเรื่องบ้าพลัง และได้มีการชกต่อยกันเพื่อทดลองพลังว่าใครจะมีพลังมากกว่า แต่ผู้ก่อเหตุสู้ไม่ไหวลูกน้องตนอีกคนจึงได้เข้าห้ามและให้ทั้งสองขึ้นไปนอน หลังจากที่ลูกน้องตนมาเข้านอนที่บ้านของตน

ส่วนผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บซึ่งนอนอยู่ที่โกดังห่างจากบ้านตนประมาณ 10 เมตรคาดว่าด้วยความแค้นที่ผู้ก่อเหตุสู้ผู้บาดเจ็บไม่ไหว จึงได้คว้าเอามีดปอกผลไม้เข้ามาจ้วงแทงผู้บาดเจ็บในห้องนอนหลายครั้ง ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะกระโดดหนีตายลงมาที่พื้นด้านล่างก่อนที่จะวิ่งไปขอความช่วยเหลือที่บ้านตนให้ช่วยพาส่งโรงพยาบาล ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนผู้ก่อเหตุได้อาศัยจังหวะชุลมุนวิ่งหลบหนีไป

2 หนุ่ม กัมพูชา ลูกจ้างร้านขายของเก่า สมุทรปราการ ก่อเหตุวางมวยใส่กัน อีกฝ่ายสู้ไม่ได้แค้นจัด ฉวยทีเผลอคว้ามีดกระหน่ำแทงเพื่อนร่วมชาติสาหัส วิ่งหนีตายถูกนำส่ง รพ. 19 ธ.ค. 2560 08:51 19 ธ.ค. 2560 10:38 ไทยรัฐ