วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้หญ้าข้างทาง ลามเผาร้านรับซื้อของเก่า วอดเสียหายครึ่งล้าน

ไฟไหม้หญ้าป่าหญ้าข้างทางริมถนนฉะเชิงเทรา-สัตหีบ อ.แปลงยาว ฉะเชิงเทรา ก่อนลุกลามเผาร้านรับซื้อของเก่า ใช้เวลาคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง เสียหายในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่าครึ่งล้าน...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 19 ธ.ค.60 พันตำรวจโท พิชัยภัส ทวีธนโภคิน พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านรับซื้อของเก่า บริเวณริมถนนสาย 331 ฉะเชิงเทรา-สัตหีบ ใกล้เคียงแยกนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ซิตี้ ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงเนื่องจากกระแสลมที่พัดอย่างต่อเนื่อง กำลังจะลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง จึงเร่งประสานรถน้ำดับเพลิง จากหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และใกล้เคียง พร้อมประสานทีมผจญเพลิงจากบริษัทโตโยต้ามอเตอร์เกตุเวย์ จำนวน 6 คัน เข้าร่วมระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุชื่อร้านโชคธนดล รับซื้อของเก่า เลขที่ 102/3 ม.9 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว ฉะเชิงเทรา ลักษณะปลูกเป็นโกดัง พื้นที่เป็นลานกว้างเกือบ 2 ไร่เศษโดยรอบวางถุงบิ๊กแพ๊คขนาดใหญ่ และลังไม้พลาเลซ รวมไปถึงของเก่าชนิดต่างๆ ทีได้คัดแยกไว้ เปลวเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากในถุงบิ๊กแพ็คเป็นเม็ดพลาสติกจำนวนมาก ที่สามารถติดไฟได้ง่ายและเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงได้โหมลุกไหมตัวอาคารบางส่วนเจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดน้ำเพื่อดับไฟ พร้อมแบ่งกำลังฉีดสกัดกั้นเพลิง ควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ส่วนกำลังและรถน้ำอีกบางส่วน พยายามฉีดสกัดกั้นไม่ให้ไฟลุกลามติดบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ทั้งหมด

จากการเปิดเผยของ นายสมศักดิ์ สรัณย์ชยานนท์ ลูกชายเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเพลิงได้ไหม้ป่าหญ้าข้างทาง ใกล้เคียงกับร้านของตน ตนจึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดับไฟ แต่เนื่องจากกระแสลมแรง ทำให้ไฟที่ไหม้หญ้าลุกลามอย่างรวดเร็ว เข้ามาติดถุงบิ๊กแพ็คและของเก่าบางส่วนภายในร้านลุกลามเข้ามาเรื่อยๆ จนไฟเผาไหม้ตัวอาคาร ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้ามาดับไฟได้สำเร็จ ตนเองคิดว่าอาจเกิดจากก้นบุหรี่ที่มีคนโยนทิ้งในป่าหญ้าข้างทาง จนเป็นสาเหตุของการเกิดเพลิงไฟไหม้ในครั้งนี้ โดยความเสียหายในเบื้องต้นที่ตนเองประเมินด้วยสายตา ไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ซึ่งต้องรอในช่วงเช้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสำรวจความเสียหายที่ชัดเจนอีกครั้ง.

ไฟไหม้หญ้าป่าหญ้าข้างทางริมถนนฉะเชิงเทรา-สัตหีบ อ.แปลงยาว ฉะเชิงเทรา ก่อนลุกลามเผาร้านรับซื้อของเก่า ใช้เวลาคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง เสียหายในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่าครึ่งล้าน... 19 ธ.ค. 2560 04:51 19 ธ.ค. 2560 04:54 ไทยรัฐ