วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่ตูน วิ่งวันที่ 49 ออกจากเถินมุ่งหน้าสบปราบ เงินบริจาคกว่า 869 ล้าน

พี่ตูน วิ่งวันที่ 49 ออกจากเถินมุ่งหน้าสบปราบ เงินบริจาคกว่า 869 ล้าน

  • Share:

การวิ่งวันที่ 49 พี่ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 03.00น.ออกจาก อ.เถิน มุ่งหน้า อ.สบปราบ โดยเซตที่ 1 ระยะทาง 20 กม.ขณะที่ ยอดเงินบริจาครวมกว่า 869 ล้านบาท...

ชาวไทยทั่วประเทศยังระดมเงินบริจาคเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของร็อกสตาร์ขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่ออกวิ่งจากใต้สุดของไทย อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าไปเหนือสุด อ.แม่สาย จ. เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ออกสตาร์ตเมื่อวันที่ 1 พ.ย.

เมื่อวันที่วันที่ 19 ธันวาคม 2560 เข้าสู่การวิ่งวันที่ 49 พี่ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 03.00น. โดยเซต 1 เริ่มต้นจาก ที่บ้านสวน ลุงสุวิทย์ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง ไปยัง ศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม อ.สบปราบ จ.ลำปาง รวมระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยการวิ่งวันนี้พี่ตูนและทีมงาน ต้องวิ่งผ่าอากาศที่หนาวเย็นและพื้นที่ส่วนมากเป็นป่าหญ้า แต่ก็สามารถทำให้พี่ตูนทำเวลาได้อย่างเต็มที่ 

ทั้งนี้ระหว่างทางที่ตูนและคณะวิ่งผ่านมีชาวบ้านออกมายืนรอข้างถนนตลอดเส้นทาง เพื่อให้กำลังใจ ขอถ่ายรูป และร่วมบริจาคเงิน แม้ว่าจะเป็นช่วงเช้ามืดก็ตาม สำหรับวันนี้ตากำหนดการพี่ตูนและคณะจะวิ่งทั้งหมด 5 SET ระยะทางรวมทั้งหมด 62.3 กม. ซึ่งในSET ที่ 1 จะเป็นเนิน ขึ้น-ลง เขาทำให้จะต้องใช้พลังในการวิ่งมากกว่าเดิม

ยอดเงินบริจาครวมกว่า 869 ล้านบาท...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้