วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีเกือบ 10 ปี กองปราบจับอดีตสามีหึงโหด ฟันหัวผัวใหม่เมียรัก ดับคากระท่อม (คลิป)

กองปราบบุกรวบตัวลุงวัย 65 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีฆ่าสามีใหม่อดีตเมีย ปมหึงหวงคากระท่อมที่มุกดาหาร เหตุเกิดเมื่อปี 2551 หลังหนีไปกบดานอยู่สมุทรปราการ ก่อนส่งตัวให้ ตร.มุกดาหารเจ้าของคดี โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 ธ.ค.60  พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปราบราม ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก. ป. ร่วมกันจับกุมตัว นายมัน ยงยุทธิ์ อายุ 65 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งท่าช้าง อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ในความผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" ตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ 291/2551 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2551 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยและทำงานใน จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันวางแผนเพื่อจับกุมตัว และสามารถจับกุมได้ที่ หอในตำบลมหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ส่ง พงส.สภ.นิคมคำสร้อย จว.มุกดาหาร

พ.ต.ต.เอกพล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาของผู้ต้องหาได้เลิกราและไปคบหาอยู่กินฉันท์สามีภรรยากับผู้ตาย จนเป็นเหตุให้ผู้ต้องหากับผู้ตายมีเรื่องทะเลาะวิวาท แต่ผู้ต้องหาสู้ผู้ตายไม่ได้ ต่อมาผู้ต้องหาได้มาทำงานรับจ้างทั่วไปและพักอาศัยอยู่ใกล้บริเวณกระท่อม หมู่ 5 ต.กกแดง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สถานที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ต้องหากับภรรยาเคยพักอาศัยอยู่ด้วยกัน จนเป็นเหตุให้ผู้ต้องหากับผู้ตายมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันอีกครั้งและผู้ต้องหาได้กล่าวอาฆาตผู้ตายไว้

"วันเกิดเหตุผู้ตายได้ทะเลาะกับภรรยา จึงไปซื้อสุรามานั่งดื่มที่หน้ากระท่อมเกิดเหตุเพียงคนเดียว ผู้ต้องหาพบเห็นจึงได้ใช้อาวุธมีดฟันไปที่ศีรษะของผู้ตายจำนวนหลายครั้ง จนเป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถขอศาลออกหมายจับ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ จับกุมได้ในที่สุด ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ." 

กองปราบบุกรวบตัวลุงวัย 65 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีฆ่าสามีใหม่อดีตเมีย ปมหึงหวงคากระท่อมที่มุกดาหาร เหตุเกิดเมื่อปี 2551 หลังหนีไปกบดานอยู่สมุทรปราการ ก่อนส่งตัวให้ ตร.มุกดาหารเจ้าของคดี โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ... 19 ธ.ค. 2560 04:19 19 ธ.ค. 2560 10:41 ไทยรัฐ