วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุติด้วยดีปม.เด็ก ม.2 ร.ร.ดังที่ตรังรีดไถ เรียกทุกฝ่ายหารือแก้ไขปัญหา

กรณีเด็กนักเรียน ม.2 โรงเรียนเอกชนดังมีพฤติกรรมรีดไถ ทำร้ายเพื่อน นร. ล่าสุด ตร. ศึกษาธิการจ.ตรัง เจ้าของ ร.ร. และผู้ปกครอง ร่วมหารือเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวได้ข้อยุติ ผู้เสียหายไม่ติดใจดำเนินคดี...

ข่าวคืบหน้ากรณี กรณีเด็ก ม.2 ทำร้ายร่างกาย ข่มขู่รีดไถเงินเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หลังจากมีการนำเสนอข่าวออกไปนั้น

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2560 ที่ตึกอำนวยการโรงเรียนดรุโณทัย อ.เมืองตรัง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.เมธี ภิญโญประการ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง เจ้าของเรื่อง นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รักษาการศึกษาธิการจังหวัดตรัง ซิสเตอร์วันทนา อโศกสกุล ผอ.โรงเรียนดรุโณทัย และผู้ปกครองของเด็กเข้าเจรจาปรับความเข้าใจ ซึ่งทุกฝ่ายเข้ามารับฟังปัญหาและได้ปรับความเข้าใจ โดยได้ข้อยุติเป็นไปด้วยดี ทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายโรงเรียนกับเด็กผู้เสียหายและระหว่างนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย

โดย ผลสรุปออกมาหลังจากทุกฝ่ายเข้ามารับฟังปัญหา และได้ปรับความเข้าใจซึ่งได้ข้อยุติเป็นไปด้วยดี ทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายโรงเรียนกับเด็กผู้เสียหายในกรณีให้ข่าวไป เด็กไม่ได้นำเกมส์มาขายแต่อย่างใด ทั้งเรื่องค่าเทอมปรับความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนฝ่ายที่ 2 คือนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย ผู้ปกครองได้มาคุยปรับความเข้าใจกันก็เป็นที่เข้าใจกันว่า เด็กกลุ่มเดียวกันอาจมีการละเมิดกันบ้าง ล่วงเกินกันบ้าง โดยจะมีสินไหมทดแทนเล็กๆ น้อย เป็นน้ำใจซึ่งกันและกัน และคงไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีกันอีก แต่ทั้งนี้ทางคุณแม่ของน้องผู้เสียหาย หลังจากที่ยื่นข้อเสนอไปบอกว่าจะยังไม่ต้องการรับเงินสินไหมในตอนนี้ ขอดูผลสะท้อนกลับว่าเป็นอย่างที่ตนเองเสนอไปหรือไม่ และไม่ยอมตอบคำถามสื่อแต่อย่างใด

กรณีเด็กนักเรียน ม.2 โรงเรียนเอกชนดังมีพฤติกรรมรีดไถ ทำร้ายเพื่อน นร. ล่าสุด ตร. ศึกษาธิการจ.ตรัง เจ้าของ ร.ร. และผู้ปกครอง ร่วมหารือเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวได้ข้อยุติ ผู้เสียหายไม่ติดใจดำเนินคดี... 19 ธ.ค. 2560 00:35 19 ธ.ค. 2560 02:07 ไทยรัฐ