วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่าย SM แถลงยืนยัน จงฮยอน SHINee จากเราไปแล้ว

เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนท์เมนท์ ต้นสังกัดของ จงฮยอน สมาชิกวง SHINee ยืนยันการเสียชีวิตของจงฮยอนแล้ว ตำรวจเกาหลีเขาตรวจสอบอพาร์ตเมนท์ เพื่อหลักฐานเพิ่มเติม...

เมื่อ 18 ธ.ค.2560 เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนท์เมนท์ ต้นสังกัดของ จงฮยอน สมาชิกวง SHINee ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า จงฮยอน สมาชิกวง SHINee ได้จากเราไปอย่างกระทันหัน ร่างของเขาถูกพบในสภาพหมดสติ ในที่พักของเขาที่ย่านชุงดัมดง กรุงโซล ก่อนที่จะรีบนำร่างของเขาส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด และต่อมาก็มีการประกาศการเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ความเสียใจของเราไม่สามารถเปรียบได้ กับความเจ็บปวดของครอบครัว ที่ต้องบอกลาลูกชายและน้องชายอันเป็นที่รัก แต่เราก็ใช้เวลาอยู่กับเขามานาน และสมาชิก วง SHINee ก็อยู่มานานกับเอสเอ็ม ทีมงานเราต่างโศกเศร้ามากและช็อกกับเรื่องที่เกิดขึ้นจงฮยอนเป็นคนที่รักดนตรีมากกว่าใครๆ และเขาก็เป็นศิลปินที่สามารถแสดงบนเวทีได้ดีเยี่ยมบนเวที มันทำให้ใจของเราแหลกสลายที่ต้องนำข่าวนี้แจ้งแก่แฟนๆ ที่รักในตัวจงฮยอนมากที่สุด

โปรดงดเว้นการรายงานข่าวลือและการคาดเดาต่างๆนานา เพื่อให้เกียรติครอบครัวของผู้ตาย และเพื่อให้เขาสามารถจากไปได้อย่างสงบ และตามความต้องการของครอบครัวพิธีศพจะจัดขึ้นอย่างเงียบ ๆ โดยมีเฉพาะญาติและเพื่อนร่วมงานของเขา รวมทั้ง จนท.ของบริษัท

อีกครั้งที่เราแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ จงฮยอน ในการเดินทางครั้งสุดท้ายของเขา

เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์

ขณะที่รายงานของตำรวจกังนัม เกาหลีใต้ ระบุว่า จงฮยอน (Jonghyun) SHINee ได้เสียชีวิตลงในวัย 27 ปี โดยสารเหตุการเสียชีวิตกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยสื่อเกาหลีใต้ รายงานความคืบหน้า ขณะที่ตำรวจเดินทางไปยังห้องพักที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบสถานที่และเก็บหลักฐาน โดย จนท.ได้นำเทปกั้นพื้นที่ติดไว้ด้านหน้าห้องในอพาร์ตเมนท์ที่เขาพัก ส่วนประตูห้องมีการถอดลูกบิดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเข้าไปในห้อง อย่างไรก็ตามไม่มีการนำรูปภายในห้องของจงฮยอนเผยแพร่แต่อย่างใด

ด้าน ผู้ดูแลอพาร์ตเมนท์ของเขา ระบุว่า ไม่ได้สังเกตุสีหน้าของจงฮยอนละเอียดมากนัก แต่ดูแล้วเขาก็เป็นปกติ ไม่ได้มีสีหน้าหรืออาการที่ผิดปกติแต่อย่างใด

ส่วนพี่สาวของจงฮยอนให้การกำตำรวจว่า เขาตัดสินใจฆ่าตัวตาย และสาเหตุการตายเบื้องต้นคตาดว่ามาจากการได้รับคาร์บอนมอนนอกไซด์ในปริมาณที่มากไป โดยเมื่อเวลา 16.42 น.ตามเวลาเกาหลีใต้ เธอได้แจ้งกับตำรวจว่า น้องชายได้ฆ่าตัวตาย พวากเราไปที่พักของเขาในย่านชุงดัมดง และพบว่าเขากำลังพยายามฆ่าตัวตายด้วยการรวมควันจากถ่านหินบนกระทะ ทั้งนี้ หน่วยฉุกเฉินที่รับแจ้งเหตุมาพร้อมกับเรา ก่อนที่จะรีบนำตัวเขาไปส่งยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย คอนกุก ในสภาพที่เขาหัวใจหยุดเต้นแล้ว

ก่อนหน้าที่เขาจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย จงฮยอนได้ส่งข้อความลาตายไปถึงพี่สาว นั่นทำให้พี่สาวรีบแจ้งตำรวจให้ไปช่วยเขา โดยข้อความ ระบุว่า

“มันยากสำหรับผมมากๆ จนถึงตอนนี้ ได้โปรดปล่อยให้ผมไป และบอกทุกคนผมเจ็บปวดมากเหลือเกิน นี่เป็นการลาครั้งสุดท้าย”.

เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนท์เมนท์ ต้นสังกัดของ จงฮยอน สมาชิกวง SHINee ยืนยันการเสียชีวิตของจงฮยอนแล้ว ตำรวจเกาหลีเขาตรวจสอบอพาร์ตเมนท์ เพื่อหลักฐานเพิ่มเติม... 18 ธ.ค. 2560 22:46 19 ธ.ค. 2560 07:39 ไทยรัฐ