วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั๊ก บงกช เปิดใจแล้ว หลังเจอดราม่าบริจาคเงินให้ ตูน บอดี้สแลม (คลิป)

กลายเป็นกระแสดราม่าเมื่อนักแสดงสาว ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ร่วมบริจาคเงิน 1.1 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ของ ตูน บอดี้สแลม ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของตั๊ก

แต่กลับเจอกระแสวิจารณ์ว่าเอาเงินสามีและขายสมบัติของแม่มาบริจาค ได้เจอ ตั๊ก มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ "Loving Vincent ภาพสุดท้ายของแวนโก๊ะ" ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลกที่สร้างจากภาพวาดสีน้ำมันตลอดทั้งเรื่อง ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงภาพยนตร์ ที่ 7 ชั้น 6 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งอัพเดตผลงานต่างๆ ในวงการบันเทิงของเจ้าตัว รวมถึงเรื่องการดูแลตัวเองจนสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 20 กก.ด้วย

ถามถึงเรื่องที่บริจาคเงินช่วยตูน บอดี้สแลม แล้วเกิดดราม่า?

"ก็อธิบายไปในเฟซบุ๊กแล้วค่ะว่าเงินของแม่ ก่อนเราแต่งงานเราก็มีงานทำ เราก็อยู่ในวงการภาพยนตร์มาก่อน มีเงินเก็บของเราอยู่แล้ว แต่เราไม่ได้ร่ำรวยอะไรและไม่ได้ลำบากอะไรค่ะ"

รู้สึกยังไงบ้างที่เจตนาเราดีแต่มีคนมองไม่ดี?
"จริงๆ ทำให้เราย้อนนึกถึงพี่ตูนเป็นตัวอย่างว่าพี่ตูนเขาก็ทำเยอะ แต่เขาก็ยังโดนว่า กับเราเรื่องเล็กค่ะ ไม่ได้รู้สึกแย่ แค่อยากให้ทุกคนคิดดีกว่านี้หน่อย เพราะถ้าคิดดีมันก็ดีค่ะ"

มีคอมเมนต์ไหนที่เราอ่านแล้วรู้สึกว่าต้องชี้แจง?
"ก็มีเพื่อนที่ครอปคอมเมนต์มาให้อ่าน คือเราไม่อ่านคอมเมนต์อยู่แล้ว เรารู้สึกว่าพี่ตูนพูดถูกว่าผมไม่อ่านคอมเมนต์ ตั๊กก็เลย เออ จริง ไม่อ่านคอมเมนต์ แต่พอเพื่อนครอปมาให้อ่าน พอเราเห็นก็อ้าว เราก็ต้องชี้แจงแฟนคลับ เพราะแฟนคลับตั๊กไม่ได้จัดมีตติ้งอะไร ส่วนใหญ่จะเป็นแฟนคลับเก่าๆ ที่เราเคยเล่นภาพยนตร์เนอะ ก็จะมีแฟนคลับที่ติดตามไอจีเรา เรื่องราวชีวิตเราค่ะ เราก็ต้องชี้แจงให้เขาฟัง"

เขาว่าไงบ้าง?
"เขาก็บอกว่าที่ตั๊กพูดมาก็ไม่ได้โกหก เขาก็ไม่ได้ออกความคิดเห็นอะไรค่ะ เพราะว่าทุกอย่างที่ตั๊กพูดมันก็เป็นความจริงค่ะ"

มันทำให้เราบั่นทอนเรื่องการทำดีต่อไปไหม?
"ก็ไม่นะคะ จริงๆ ก็อยากแนะนำว่า อนุโมทนาบุญไปกับเราไปกับคนที่เขาทำก็ดีนะคะ เพราะเราจะได้บุญไปด้วย เพราะบุญได้จากการอนุโมทนาบุญให้ค่ะ คือเห็นดีด้วย เห็นถูกด้วยค่ะ"

ได้เจอตูนแล้วได้พลังบวกยังไงบ้าง?
"ก็ได้ความเพียร ความอุตสาหะ อุเบกขานะ คือการวางเฉย เพราะพี่ตูนก็เหมือนพระไปแล้วตอนนี้ คือความรู้สึกตั๊ก ตั๊กว่าเขามีหลายอย่างค่ะที่ทำให้เรารู้สึกว่าเออ เราควรทำตามเขา อย่างน้อยถึงเราไม่ได้เท่าเขา แต่ว่าเราก็ดำเนินชีวิต มีแรงบันดาลใจเป็นเขาน่ะ"

เราได้บอกกล่าวคุณแม่ยังไงบ้าง?
"ตั๊กบริจาคเสร็จแล้วป้าเต็น แม่ของพี่ตูน บอกว่าให้กรวดน้ำให้แม่ แล้วบอกแม่ที่วัดด้วยว่าหนูเอาเงินแม่มาทำบุญหมดแล้วนะ เพราะว่าเก็บไว้ก็ไม่มีประโยชน์อะไร หนูเอามาใช้หนูก็กระดากใจ ไม่กล้าใช้ เอาไปทำบุญทำให้คนอื่นเขาเกิดประโยชน์ดีกว่า"

สบายใจขึ้นไหม?
"สบายใจขึ้นค่ะ"

ทางเจ้าสัวว่ายังไงบ้าง?
"คือเราไม่เคยบอกเขาค่ะว่าเราไม่สบายใจอะไร ยิ่งเรื่องแบบนี้พอเราบอกเขาเดี๋ยวเขาก็บอกเราอีกว่ามันเป็นเรื่องที่เราเคยเจอมาแล้วนี่ เราก็แก้ปัญหาไปสิ เขาจะเป็นผู้ใหญ่ค่ะ"

รู้สึกยังไงที่โซเชียลฯ ไม่มีขอบเขตแล้ว?
"อืม...คือแฟนเราก็ทำงานการสื่อสาร ก็ไม่กล้าจะติอะไร (หัวเราะ) ก็จะบอกว่าอย่าเล่นเฟซเยอะ (ยิ้ม) ไม่หรอก เราก็เลือกเนอะ คือบางทีบางคนน่ะยิ่งหดหู่อยู่แล้วเนอะ พอไปดูแล้วหดหู่กว่าเดิม เลือกที่จะดูเอาแล้วกันนะคะ"

ถามถึงเรื่องงานในวงการบ้าง?
"ก็ถ้ามีโอกาส มีบทดีๆ ก็ได้กลับมาเล่น ถามว่ามีติดต่อมาไหม เขาคงยังไม่รู้ว่าเราพร้อมหรือไม่พร้อม แต่มีหม่อมน้อยแหละค่ะเคยติดต่อมาช่วงถ่ายหนังแผลเก่า แต่ตอนนั้นเรายังไม่พร้อม แต่ว่าหม่อมน้อยก็รู้ว่าเรายังไม่พร้อมจะเล่นหนัง"

แต่ตอนนี้เราพร้อมกลับมาแล้ว?
"จริงๆ แล้วเราลดเพราะหนึ่งคือเรื่องสุขภาพ สองจริงๆ เราผันตัวเองมาอยู่เบื้องหลังด้วยค่ะ ตั๊กมาทำภาพยนตร์ที่อยากจะทำมานานแล้วค่ะ เราเก็บตรงนี้มาตั้งหลายปีแล้ว จะทำตั้งแต่ตั๊กยังอยู่สหมงคลฟิล์ม พอแม่ป่วยก็หยุดไปเพราะไปดูแลแม่ พอได้โอกาสก็เลยทำ ตอนนี้อยู่ในช่วง Pre Pro ไฟนอลแล้วค่ะ แต่ขอเก็บไว้ก่อนเนอะ น่าจะประมาณ ม.ค. ค่ะ

เรื่องนี้ตั๊กไม่ได้เล่นค่ะ ตั๊กถ่ายทำเสร็จแล้ว เหลือไฟนอล ก็มีเป็นผู้กำกับค่ะและเขียนบท แล้วก็ร่วมโปรดิวซ์ค่ะ ถามว่าจะได้ชมเมื่อไหร่ ประมาณช่วง ม.ค."

บอกได้ไหมว่าเป็นรูปแบบไหน?
"อืม จริงๆ มันเป็นหนังทางเลือกนะคะ เป็นแนวอินดี้ แต่ว่าเราพยายามปรับเปลี่ยนให้ดูไม่ยาก อันนี้ทำเองค่ะ พอหนังเสร็จแล้วเราก็เอามาให้ทางเอ็มพิคเจอร์ดูค่ะ พี่อิ๋วดูเสร็จแล้วก็สนใจ"

แล้วงานแสดงเราล่ะ?
"ยังค่ะ ยังไม่มีอะไร ตอนนี้ก็เลี้ยงลูกด้วย ทำหนังเรื่องนี้ไปด้วยค่ะ"

ถามถึงเรื่องการดูแลตัวเอง?
"จริงๆ เราดูแลตัวเองมากขึ้นเพราะเราเห็นว่าพอเราอายุเข้าเลข 3 เราก็กลัวเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ก็ต้องกลับมาดูแลตัวเอง กินผักกินอะไรให้มันกระฉับกระเฉง เพราะเรามีลูกเล็ก เราต้องดูแลลูก

ก็ดูแลเรื่องการกิน ไม่กินตามใจปาก ไม่กินหวานมาก เพราะว่าคุณแม่มีเชื้อเป็นเบาหวาน คุณพ่อก็เตือนว่าระวังนะ เราก็โอเค ไม่กินแป้ง กินแต่แป้งดีๆ กินก็กินข้าวกล้องเอา ไปตรวจสุขภาพมาก็ดูว่าเราควรกินเท่าไร กินตามกรุ๊ปเลือด และก็ออกกำลังคือวิ่งนี่แหละค่ะ วิ่งข้างนอก ไม่ได้วิ่งบนลู่วิ่งค่ะ"

เรากลัวไหมกับโรคกรรมพันธุ์ที่ตามมา?
"เราก็ไม่รู้เพราะว่าโรคถ้าเราไม่ดูแล ยิ่งอายุเยอะยังไงก็เป็นโรค มนุษย์เราทุกคนพออายุมากก็ต้องมี เราก็ต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรง"

ตอนนี้ลดได้เท่าไรแล้ว?
"จริงๆ เอาสุขภาพแข็งแรง ไม่หักโหม จริงๆ เริ่มลดมาตั้งแต่เดือน เม.ย. ปีที่แล้ว แต่มาลงเห็นชัดตอนที่ไปถือศีลก็เลยผอมลงเพราะว่าไม่ได้ทานเนื้อสัตว์ ไม่กินเย็น ก็ลดไป 20 กก. ได้ค่ะ ช่วงที่คลอดลูกใหม่ๆ และช่วงที่แม่ป่วยก็น้ำหนักเยอะอยู่ ถามว่าอยากลดลงกว่านี้ไหม มันก็ไม่ควรขึ้นค่ะ ถ้าไม่ลงก็ประมาณนี้แหละค่ะ พอตรวจสุขภาพผลออกมาก็ไม่มีอะไรค่ะ สุขภาพดี".ตั๊ก บงกช ออกมาเผยความรู้สึกหลังโดนกระแสวิจารณ์ เรื่องบริจาคโครงการ ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม 18 ธ.ค. 2560 21:16 18 ธ.ค. 2560 21:33 ไทยรัฐ