วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การเคหะฯ ใจป้ำ มอบของขวัญปีใหม่คนไทย จัดเต็มลด-แลก-แจก-แถม

การเคหะฯ สนองนโยบายกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มอบของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ทั้งลด แลก แจก แถม ส่วนลูกค้าใหม่ ซื้อที่อยู่อาศัย ช่วงม.ค.-ก.พ.ปีหน้า ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ให้หน่วยงานภายใต้สังกัด คัดเลือกกิจกรรมพิเศษเข้าร่วมโครงการ 9 ของขวัญปีใหม่ ก้าวไปกับ “พม.” เพื่อมอบให้กับประชาชน โดยในส่วนของการเคหะแห่งชาติได้สนองตอบนโยบาย ด้วยกิจกรรม “ลด แลก แจก แถม” เพื่อมอบความสุขให้กับประชาชนเป็นของขวัญปีใหม่

ทั้งนี้ประกอบไปด้วย ลดดอกเบี้ย เฉพาะเดือนม.ค.-ก.พ.2561 ให้กับลูกค้าใหม่ที่เช่าซื้อที่อยู่อาศัยกับการเคหะแห่งชาติ โดยจะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 6.5% ส่วนลูกค้าเก่าที่ค้างชำระหนี้ค่าเช่าและค่าเช่าซื้อ จะได้รับส่วนลดค่าปรับ 80% รวมถึง โครงการ “บ้านแลกบ้าน” เริ่มตั้งแต่เดือนม.ค. 2561 เป็นต้นไป โดยจะต้องเป็นลูกค้าที่มีสัญญาจอง/สัญญาจะซื้อจะขายกับการเคหะแห่งชาติ ในโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง หรือลูกค้าที่ทำสัญญาเช่าซื้อกับการเคหะแห่งชาติ และส่งมอบโครงการแล้ว ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการขยายครอบครัว รวมถึงลูกค้าที่ต้องการย้ายถิ่นฐาน

นอกจากนี้ ยังแจกแบบบ้านผู้สูงอายุ ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้แก่ แบบบ้านงบประมาณการก่อสร้างประมาณ 500,000 บาท (ไม่รวมค่าที่ดิน) และแบบบ้านงบประมาณการก่อสร้างประมาณ 1,500,000 บาท (ไม่รวมค่าที่ดิน) ซึ่งแบบบ้านดังกล่าวได้รับอนุญาตจากกรมโยธาธิการและผังเมืองในการก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว ประชาชนทั่วไปสามารถยื่นแบบก่อสร้างกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทันที โดยสามารถดาวน์โหลดแบบบ้านได้ในเว็บไซต์ของการเคหะแห่งชาติ www.nha.co.th และตั้งแต่เดือนม.ค.-ก.พ. กุมภาพันธ์ 2561 สำหรับลูกค้าใหม่ที่ซื้อโครงการที่อยู่อาศัยของการเคหะแห่งชาติ จะไม่เสียค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ในทุกโครงการ พร้อมรับของที่ระลึก รวมทั้งแถมฟรี C Internet อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 30/10 Mbps. พร้อมรับชม TV และความบันเทิงอื่นๆ ผ่านบริการ C nema ระยะเวลา 3 เดือน.

การเคหะฯ สนองนโยบายกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มอบของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ทั้งลด แลก แจก แถม ส่วนลูกค้าใหม่ ซื้อที่อยู่อาศัย ช่วงม.ค.-ก.พ.ปีหน้า ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน... 18 ธ.ค. 2560 20:34 18 ธ.ค. 2560 20:46 ไทยรัฐ