วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายไป 2 วัน เพื่อนมาตามหาที่ห้อง พบนอนตายคาหอพัก น้ำลายฟูมปาก

ติดต่อไม่ได้!! หนุ่มโรงงาน อดีต ผช.เจ้าอาวาส วัดในเมืองคอนฯ เป็นคนชอบดื่มยาดอง ไม่ได้ไปทำงาน 2 วัน เพื่อนจึงมาตามที่ห้อง พบนอนตายขึ้นอืดคาหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ น้ำลายฟูมเต็มปาก ตร.เตรียมผ่าชันสูตรหาสาเหตุ... เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.เกษมศิษฐ์ ต่อกัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตในหอพักไม่มีชื่อเลขที่ 449 ม.4 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงประสานไปยังแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร. อ.เมืองเชียงใหม่ เข้าร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นหอพักขนาดชั้นเดียว ที่ห้องที่ 7 พบศพ นายศุภชัย ใฝ่ดำรงศักดิ์ อายุ 31 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 59 หมู่ 5 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงในสภาพมีนำลายฟูมปาก สภาพศพเริ่มเน่าขึ้นอืด ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ภายในห้องพักก็พบว่ามียาดอง และสมุนไพร จำนวนหลายขวดวางอยู่ในห้องพัก


จากการสอบถาม นายเสกสรรค์ อินทร์กัณฑ์ เจ้าของหอพักทราบว่า นายศุภชัย ทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ และผู้ตายนั้นชอบดื่มยาดองเป็นประจำ กระทั่งเพื่อนของผู้ตายไม่สามารถติดต่อผู้ตายมาได้ประมาณ 2 วัน จึงมาลองเคาะประตูห้องดูแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับจึงไปเรียกให้คนข้างห้องมาช่วยเปิดประตู พบว่ากลายเป็นศพเสียชีวิตไปแล้ว

ด้าน นายสมชาย อินทรศรี ผู้พบเห็นที่พักอยู่หอพักเดียวกันก็เล่าว่า ตนนั้นไม่เห็นผู้ตายมาได้ 2 วันแล้ว และวันนี้เพื่อนของผู้ตายนั้นมาหาแต่ไม่กล้าเปิดประตูเข้าไป จึงเรียกตนมาเปิด หลังจากเปิดประตูเข้าไปก็พบ นายศุภชัย นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงแล้ว หลังจากสอบสวนแล้ว ทางแพทย์ได้นำตัวอย่างยาดองสมุนไพรไปตรวจสอบ ว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ นายศุภชัย เสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ พร้อมกับมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง


อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังพบบันทึกของ นายศุภชัย ใฝ่ดำรงศักดิ์ ผู้ตายเคยบวชเป็นพระที่วัดพังสิงห์ อ.เมือง จ.นครรศรีธรรมราช ในตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาส บรรพชามา 10 พรรษา เป็นพระวิทยฐานะ น.ธ.เอก พ.ธบ.ครุศาสตร์ และลาสิกขามาอยู่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อไม่นานนี้อีกด้วย.

ติดต่อไม่ได้!! หนุ่มโรงงาน อดีต ผช.เจ้าอาวาส วัดในเมืองคอนฯ เป็นคนชอบดื่มยาดอง ไม่ได้ไปทำงาน 2 วัน เพื่อนจึงมาตามที่ห้อง พบนอนตายขึ้นอืดคาหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ น้ำลายฟูมเต็มปาก ตร.เตรียมผ่าชันสูตรหาสาเหตุ... 

 18 ธ.ค. 2560 20:23 18 ธ.ค. 2560 20:43 ไทยรัฐ