วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวมรดกพันล้าน ยังใช้ชีวิตเรียบง่าย เปิบส้มตำ แม่ เผยลูกมีคนรู้ใจแล้ว (คลิป)

หนุ่มๆ มีเงิบ แม่บอกเอง ลูกสาวทายาทมรดกหุ้นบ่อนำ้มันพันล้าน มีคนรู้ใจแล้ว เรียนไฮสกูลด้วยกันที่อเมริกา ขณะที่สองแม่-ลูก ยังใช้ชีวิตปกติ เปิบลาบ-ส้มตำ ริมทาง บ่นอุบหลังเป็นเศรษฐี มีญาติโผล่โทรมาขอตังค์...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. มีความคืบหน้าภายหลัง “ทีมข่าวไทยรัฐ” นำเสนอชีวิตพลิกผันของ 2 แม่-ลูก จนกลายเป็นเศรษฐีพันล้าน จากมรดกหุ้นบ่อน้ำมันในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยล่าสุดนางประคอง กิบสัน และ น.ส.เอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน สองแม่ลูกทายาทมรดกหุ้นบ่อนำ้มันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ นั่งกินลาบ น้ำตก ส้มตำ กันอย่างเอร็ดอร่อย ร่วมกับเพื่อน หลังทั้งคู่เดินทางมาที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ย่านถนนเลียบทางด่วน รามอินทรา ซึ่งจากการสังเกตพบว่าน.ส.เอริกา ชื่นชอบส้มตำเป็นอย่างมาก

นางประคอง เปิดเผยว่า หลังได้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับชีวิตของครอบครัวตัวเองว่าได้รับมรดกนั้น ได้มีคนพยายามติดต่อเข้ามาขอเงินเป็นจำนวนมาก โดยผ่านทางคนรู้จัก พระสงฆ์ในแต่ละวัดที่ครอบครัวเคยไปทำบุญ และทางเลขาฯ ส่วนตัว แต่ไม่สามารถให้เงินกับกลุ่มคนดังกล่าวได้ เพราะครอบครัวได้ตั้งงบกองทุนในการทำบุญช่วยเหลือไว้แล้วในแต่ละปี

สำหรับอนาคตของครอบครัวในการใช้ชีวิตหลังได้รับหุ้นมรดกน้ำมัน ยังคงอาศัยอยู่ที่ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา โดยจะเดินทางไปมาระหว่างสองประเทศ เพื่อดำเนินการประกอบธุรกิจที่ได้รับมา ส่วนในประเทศไทยมีโครงการที่จะเปิดร้านสปานวดแผนไทย และน้ำแร่ธรรมชาติ

“เรื่องความรักของลูกสาว ก็ไม่ปิดกั้น แต่ก็ไม่ปล่อยมาก ยอมรับว่าลูกสาวมีเพื่อนชายที่สนิทอยู่ด้วย โดยรู้จักกันมาตั้งแต่เรียนไฮสกูลที่อเมริกา” นางประคองกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับในวันพรุ่งนี้สองแม่ลูกจะเดินทางไปทำบุญที่วัดกุ่มโคก ในอ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี จากนั้นจะเดินทางต่อไปที่จ.กาญจนบุรี เพื่อเยี่ยมญาติและดูที่ดินบ่อน้ำแร่.

หนุ่มๆ มีเงิบ แม่บอกเอง ลูกสาวทายาทมรดกหุ้นบ่อนำ้มันพันล้าน มีคนรู้ใจแล้ว เรียนไฮสกูลด้วยกันที่อเมริกา ขณะที่สองแม่-ลูก ยังใช้ชีวิตปกติ เปิบลาบ-ส้มตำ ริมทาง บ่นอุบหลังเป็นเศรษฐี มีญาติโผล่โทรมาขอตังค์... 18 ธ.ค. 2560 19:53 19 ธ.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ