วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบรวบอดีตเจ้าหน้าที่สหกรณ์ภาคอีสาน ยักยอกเงิน 9 ล้าน หมายจับอื้อ

กองปราบรวบอดีตเจ้าหน้าที่สหกรณ์ภาคอีสาน ยักยอกเงิน 9 ล้าน หมายจับอื้อ

  • Share:

ตำรวจกองปราบตามรวบอดีตเจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุข ภาคอีสาน ยักยอกเงิน 9 ล้าน ก่อนเผ่นหนี ตรวจสอบพบหมายจับอีกอื้อ 24 หมายจับ...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 60 กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป., พ.ต.อ.พลฑิต ไชยรส, พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. และ พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.3 บก.ป สั่งการให้ พ.ต.ต.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.กก.3 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. จับกุม น.ส.ยุพิน ทุมพะลา อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ.23/2556 ลง 25 ม.ค. 56 ข้อหา "ปลอมแปลงเอกสารสิทธิ" ตรวจสอบพบหมายจับอีกรวม 24 หมายจับ สามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถร้านกาแฟ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม

พ.ต.ต.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่การเงินของสหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุข ในภาคอีสาน มีหน้าที่จัดเก็บเงิน แต่เมื่อมีสมาชิกสหกรณ์ นำเงินมาส่ง กลับนำเอาไปเป็นของตน ตั้งแต่ต้นปี 2554 เรื่อยมา จนสิ้นปี 2554 สหกรณ์ตรวจสอบพบว่าเงินหายจากบัญชี จึงได้แจ้งความ ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปตั้งแต่ ปี 2555 จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พ.ต.ต.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาได้ปลอมแปลงลายมือชื่อในเช็คเงินสด ของผู้เสียหาย นำไปขึ้นเงินหลายราย และปลอมลายมือชื่อในโฉนดที่ดินเอาไปค้ำประกันเงินกู้ และหลบหนี

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเงินจากสหกรณ์ที่ลักไปนำไปใช้หนี้เงินกู้ แต่หาเงินมาใช้คืนสหกรณ์ไม่ทัน จึงทำให้ตรวจสอบพบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้