วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วังเวง แต่อบอุ่น! กู้ภัยฉายหนังให้ผีดู บอกมองด้วยหางตา มากันเป็นร้อย

ฉายหนังกลางแปลงให้ผีดู ที่สุสานใน อ.พานทอง ชลบุรี เพราะเชื่อทำแล้วดี ทำแล้วรวย กู้ภัยฯ ที่จ้างหนังมาฉายบอก จริงๆ นั่งดูกันอยู่ประมาณ 20 คน แต่รู้สึกเหมือนมีเพื่อนมาร่วมดูด้วยเป็นร้อย มีคนหนึ่งหันไปดูในศาลาพักศพ ตกใจแทบช็อก...

กรณี นายสุพจน์ ปานผดุง ร่วมกับ นายประเวศน์ ลิ้มเจริญ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง จ.ชลบุรี จ้างหนังกลางแปลงมาฉายให้ผีดู เชื่อว่าทำแล้วดี ทำแล้วรวย ธุรกิจดีขึ้น จึงจ้างหนังมาฉายรอบ 2 ปรากฏว่าอาสาฯ หลายคนเห็นเหมือนกัน คือ คล้ายมีคนมานั่งดูหนังเป็นเพื่อนนับร้อยคน

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณที่จัดฉายหนังกลางแปลง คือ สุสานสว่างอุทยานพานทอง ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ในพื้นที่มีหลุมฝังศพจำนวนมาก ทั้งหลุมศพที่มีญาติ และหลุมศพผีไม่มีญาติ โดยมีการฉายหนังกลางแปลง 3 เรื่อง คือช่วงแรกจะฉายหนังงิ้ว ที่มีการแสดงความเคารพด้วยเหล่าเทพเจ้าทั้งหลาย และต่อมาฉายหนังเรื่อง เช่น เรื่อง เสือภูเขา, ดูมเดย์ห่าล้างเมือง และคนคลั่งไฟแรงสูง โดยมีกู้ภัยฯ และชาวบ้านใกล้เคียงมานั่งดูหนังด้วยความสนุกสนาน ท่ามกลางบรรยากาศวังเวงของหลุมฝังศพหลายร้อยหลุม 

นายภรัญยู ศิริโชติอาภรณ์ อาสากู้ภัยฯ ที่ไปนั่งดูได้เปิดเผยความรู้สึกว่า เวลานั่งดูซึ่งมีเพื่อนประมาณ 10 กว่าคน รวมทั้งชาวบ้านด้วยรวมประมาณ 20 คน แต่ความรู้สึกเหมือนนั่งดูเป็น 100 คน ไม่ว่าจะมองซ้าย หรือมองขวา ก็เหมือนมีใครบางคนนั่งมองเราอยู่ เหมือนมีคนเดินไปเดินมารอบๆ บริเวณ แต่เวลาหันไปดูก็ไม่เห็นใคร ไม่ได้รู้สึกคนเดียว เพื่อนๆ ก็รู้สึกได้เหมือนกัน แต่ไม่มีใครพูดอะไร

ส่วนนายประเวศน์ ลิ้มเจริญ หนึ่งในผู้จัดฉายหลังกลางแปลง กล่าวว่า มองเห็นด้วยหางตาเลย บางครั้งเดินหายไปทางหลังจอหนัง ใส่ชุดขาว ซึ่งตนมีความเชื่อว่ามีดวงวิญญาณมาดูหนังจริง ยิ่งอาสากู้ภัยฯ คนหนึ่งถึงกับขวัญเสียทีเดียว โดยมาเล่าให้ฟังภายหลังว่า ขณะดูหนังได้หันไปมองในศาลาที่เคยเป็นที่พักศพ เห็นเงาคนนอนดูหนังอยู่ พอหันมาสะกิดเพื่อนให้หันไปดูก็ไม่พบแล้ว

“ได้บอกกล่าวไปแล้วว่า ขอให้อยู่ดีมีสุข ปีหน้าจะร่วมกับเพื่อนนำหนังมาฉายให้ดูอีกแน่นอน” นายประเวศน์ กล่าว.

ฉายหนังกลางแปลงให้ผีดู ที่สุสานใน อ.พานทอง ชลบุรี เพราะเชื่อทำแล้วดี ทำแล้วรวย กู้ภัยฯ ที่จ้างหนังมาฉายบอก จริงๆ นั่งดูกันอยู่ประมาณ 20 คน แต่รู้สึกเหมือนมีเพื่อนมาร่วมดูด้วยเป็นร้อย มีคนหนึ่งหันไปดูในศาลาพักศพ ตกใจแทบช็อก... 18 ธ.ค. 2560 18:35 18 ธ.ค. 2560 18:51 ไทยรัฐ