วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.แม่สาย ยึดไอซ์ 50กก. ยาบ้า 1แสนเม็ด ข้างป่า หลังแก๊งค้ายานำมาทิ้ง

ตร.แม่สาย ยึดไอซ์ 50กก. ยาบ้า 1แสนเม็ด ข้างป่า หลังแก๊งค้ายานำมาทิ้ง

  • Share:

จมูกไว!! ตร.แม่สาย ส่งชุดปราบยาเสพติด เข้าตรวจสอบข้างป่าริมตะเข็บชายแดน บ้านเมืองแดงใต้ อ.แม่สาย พบแก๊งค้ายาทิ้งกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบ เป็นยาไอซ์ 50 กก. ยาบ้า 1 แสนเม็ด โดยส่งทำเครื่องหมายใช้ไม้ไผ่ผูกกับถุงพลาสติกปักไว้ เหมือนบอกพิกัดจุดรับยา เบื้องต้นคาดยาลอตดังกล่าว น่าจะเป็นของกลุ่มว้าใต้...


เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.60 พ.ต.อ.คมสัน สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย สืบทราบว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้าพื้นที่จำนวนมาก จึงสั่งการให้พ.ต.ต.พัชร พยัคฆา สว.สส.สภ.แม่สาย ประสานชุด ชป.ท่าสาย ชป.ปราบปรามยาเสพติดแนวชายแดน เข้าตรวจสอบบริเวณ บ.เมืองแดงใต้ ม.1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย ใกล้สะพานข้ามด่านพรมแดนแห่งที่ 2 พบร่องรอยการเดินจากริมถนนใหญ่ลัดเลาะไปตามพงหญ้าข้างทาง มีการใช้ไม้ไผ่ผูกกับถุงพลาสติกปักไว้ลักษณะเหมือนบอกพิกัดจุดรับยา จึงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดพบกระสอบปุ๋ยวางกองอยู่ 3 กระสอบ มีเศษหญ้าคลุมกระสอบอำพรางไว้

จากการตรวจสอบพบยาไอซ์บรรจุกระสอบละ 25 กก. จำนวน 2 กระสอบ รวมยาไอซ์ 50 กก.และยาบ้า 1 กระสอบ จำนวน 100,000 เม็ด แต่ไม่พบผู้ต้องหาแต่อย่างไร คาดว่าคนร้ายอาจจะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบ จึงได้นำของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.แม่สาย สืบสวนขยายผล 


พ.ต.อ.คมสัน กล่าวว่า จากการสืบสวนเบื้องต้น คาดว่ายาเสพติดลอตดังกล่าวน่าจะเป็นของกลุ่มว้าใต้ บ.ผาขาว ตรงข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง ที่เป็นทั้งแหล่งผลิต และจำหน่าย เป็นเขตอิทธิพลของนายยี่เซ มีบ้านบริวาร เป็นทั้ง อส. มูเซอ และผู้รับจ้างขน สำหรับผงยาบ้าจะนำมาจากทุกกลุ่มผสมรวมกัน ทั้งว้าเหนือ/ว้าใต้ ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นป่าภูเขา ส่วนการลำเลียงเข้าประเทศจะลักลอบนำเข้าทางตะเข็บชายแดนบนดอยกลางป่า และข้ามน้ำเข้าไทยหลายทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้