วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฉลามชล' คว้าแข้งทีมชาติสิงคโปร์ เสริมแกร่ง

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดตัว “ซูฟ” ซูลฟาห์มี อารีฟิน มิดฟิลด์ซ้ายพิฆาตทีมชาติสิงคโปร์ ในโควตาอาเซียน เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมทีมสู่ซีซั่น 2018

วันที่ 18 ธ.ค. ความเคลื่อนไหวทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมยักษ์ใหญ่แห่งภาคตะวันออก ล่าสุดเซ็นสัญญาคว้าตัว ซูลฟาห์มี อารีฟิน กองกลางวัย 26 ปีทีมชาติสิงคโปร์ ในโควตาอาเซียน จากสโมสร เฮากัง ยูไนเต็ด ในเอสลีก และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาที่ออฟฟิศสโมสรฯ

ซูลฟาห์มี อารีฟิน เผยความรู้สึกหลังเซ็นสัญญากับทัพฉลามชลว่า “การเซ็นสัญญาครั้งนี้เป็นการเซ็นสัญญาครั้งยิ่งใหญ่สำหรับการค้าแข้งของผม ผมรู้จักชลบุรี เอฟซี เป็นอย่างดีและทีมนี้เป็นทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย การมาเล่นที่เมืองไทยนั้นมันคือความท้าทายของผม ผมคุ้นเคยกับนักเตะไทยเป็นอย่างดี เพราะได้ดวลกันบ่อยครั้ง นักเตะไทยทุกคนเก่งและมีทักษะที่ยอดเยี่ยม ผมคุ้นเคยกับ นูรูล, ชนาธิป และ สุกรี นักเตะไทยนอกจากเก่งแล้วยังเป็นมิตรที่ดีอีกด้วย เป้าหมายของผมอันดับแรก ก็คือปรับระบบการเล่นให้เข้ากับสไตล์ชลบุรี และฟุตบอลไทยลีก ซึ่งผมจะทำหน้าตรงนี้ที่ให้ดีที่สุดกับสัญญาฉบับนี้” 

สำหรับ “ซูฟ” ซูลฟาห์มี อารีฟิน เป็นนักเตะใหม่ฉลามชลในโควตาอาเซียน และเป็นแข้งต่างชาติรายที่ 3 ต่อจาก มาร์เคล ซานโต๊ส, ชิโร อัลเวส 2 หัวหอกจากบราซิลเลียน โดย “ซูฟ” เป็นนักเตะดีกรีทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งเคยดวลกับแข้งทีมชาติไทยมาแล้วถึง 8 ครั้ง ทั้งในซีเกมส์ที่เมียนมา และฟุตบอลซูซูกิ คัพ 2016 รวมไปถึง เมอร์เดก้าคัพ และเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยอีกหลายเกม

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดตัว “ซูฟ” ซูลฟาห์มี อารีฟิน มิดฟิลด์ซ้ายพิฆาตทีมชาติสิงคโปร์ ในโควตาอาเซียน เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมทีมสู่ซีซั่น 2018 18 ธ.ค. 2560 17:49 18 ธ.ค. 2560 18:06 ไทยรัฐ