วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้เบาะแสแล้ว มือเผารถบัสยะลา ‘ศรีวราห์’ สั่งจับตาแกนนำอาร์เคเค

รอง ผบ.ตร. เผยรู้เบาะแสคนร้ายเผารถทัวร์ในพื้นที่ จ.ยะลาแล้ว เป็นบุคคลในพื้นที่ แค่ข่มขู่ให้ตกใจ สั่งจับตาแกนนำอาร์เคเคบันนังสตา พร้อมยืนยันปีใหม่นี้ พี่น้องภาคใต้ จัดงานเคาต์ดาวน์ได้ตามปกติ...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่คนร้ายก่อเหตุเผารถทัวร์ในพื้นที่ จ.ยะลา ว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลในพื้นที่ แต่ยังไม่ขอเฉพาะเจาะจงว่าเป็นกลุ่มใด แต่ก็ได้มีการเฝ้าจับตากลุ่มของ นายอาหะมะ ลือแบซา แกนนำอาร์เคเคในพื้นที่บันนังสตา ที่มีลักษณะการก่อเหตุเป็นขบวนการ และเชื่อว่าการก่อเหตุในครั้งนี้เป็นเพียงการข่มขู่ให้ตกใจกลัวเท่านั้น

และยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมีการเพิ่มมาตรการโดยเฉพาะช่วงปีใหม่ ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ ประชาชนยังสามารถจัดงานเคาต์ดาวน์วันขึ้นปีใหม่ได้ตามปกติ ซึ่งทาง  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับเน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัย การเข้มงวดในการตั้งด่านในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และตนเองจะลงพื้นที่เพื่อที่ติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์ในช่วงปลายเดือน โดยภาพรวมช่วงเทศกาลปีใหม่ จากการข่าวยังไม่มีสิ่งบอกเหตุที่น่าเป็นห่วง แต่เจ้าหน้าที่ได้มีการเฝ้าระวังเต็มที่อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ รอง ผบ.ตร. ยังเปิดเผยถึงกรณีที่พบอาวุธสงครามในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ตำรวจได้ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาบางส่วน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวเพิ่มเติม มีการเฝ้าระวังเข้มงวดในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1, 2, และ 7 ซึ่งเป็นจุดไข่แดงที่ต้องดูแล เนื่องจากเป็นพื้นที่รอบ กทม. ที่เป็นจุดศูนย์กลาง เป็นพื้นที่เป้าหมายที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจจะอาศัยจังหวะก่อเหตุได้.

รอง ผบ.ตร. เผยรู้เบาะแสคนร้ายเผารถทัวร์ในพื้นที่ จ.ยะลาแล้ว เป็นบุคคลในพื้นที่ แค่ข่มขู่ให้ตกใจ สั่งจับตาแกนนำอาร์เคเคบันนังสตา พร้อมยืนยันปีใหม่นี้ พี่น้องภาคใต้ จัดงานเคาต์ดาวน์ได้ตามปกติ... 18 ธ.ค. 2560 17:49 18 ธ.ค. 2560 19:23 ไทยรัฐ