วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าวู่วาม! 'บัลเบร์เด' ยันเอล กลาซิโก ไม่ใช่เกมตัดสินแชมป์

กุนซือจอมเก๋าของทีมบาร์ซายันศึก เอล กลาซิโก ในสัปดาห์นี้ ไม่ใช่เกมที่จะตัดสินแชมป์ลาลีกา เพราะยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกยาวไกล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ธ.ค.ว่า เอร์เนสโต บัลเบร์เด นายใหญ่ของทีมบาร์เซโลนา เผยว่า เกมแห่งศักดิ์ศรีกับเรอัล มาดริด ในสัปดาห์นี้ ไม่ได้มีความสำคัญถึงขั้นตัดสินแชมป์อย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ

โดยศึกเอล กลาซิโก นัดแรกของซีซั่น 2017-18 จะมีขึ้นที่สนามซานติอาโก เบอร์นาเบว วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคมนี้ ซึ่งกุนซือใหญ่ของทีมบาร์ซา ได้ออกมาเผยความรู้สึกก่อนถึงนัดสำคัญในสัปดาห์นี้ว่า

“ผมไม่คิดว่าชัยชนะในเกมกลาซิโก จะทำให้เราคว้าแชมป์ซีซั่นนี้ เพราะแอตเลติโก (มาดริด) ตามเราอยู่เพียงแค่ 6 แต้มเท่านั้น อย่างที่เรารู้ว่าการแข่งขันยังอีกยาวไกล ไม่มีใครจะสามารถตัดสินอะไรได้ในตอนนี้หรอก”

“เรามีเวลาอีกหนึ่งสัปดาห์ เพื่อเตรียมความพร้อมและเสริมความมั่นใจ มันเป็นเกมที่ยากในการดวลกับคู่แข่งคนสำคัญ แต่เราก็มีความกระตือรือร้นเป็นอย่างมากที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขา”.

กุนซือจอมเก๋าของทีมบาร์ซายันศึก เอล กลาซิโก ในสัปดาห์นี้ ไม่ใช่เกมที่จะตัดสินแชมป์ลาลีกา เพราะยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกยาวไกล... 18 ธ.ค. 2560 17:49 18 ธ.ค. 2560 18:23 ไทยรัฐ