วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกระดับไทยลีก! 'บิ๊กอ๊อด' แย้ม เร่งนำระบบ VAR มาใช้เร็วที่สุด

ประมุขลูกหนังไทยเผย เตรียมเร่งประสานงานเพื่อนำระบบช่วยตัดสิน VAR เข้ามายกระดับความยุติธรรมของไทยลีกในซีซั่นหน้า พร้อมทั้งนำซอฟต์แวร์จัดโปรแกรมเข้ามาช่วยด้วย...

วันที่ 18 ธ.ค.60 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560 นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ และอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายต่างๆ, สภากรรมการ และเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการประชุม “บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า "เราก็มีร่างระเบียบข้อบังคับ สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน หรือการทำหน้าที่เพื่อใช้บังคับเพื่อใช้ในฤดูกาลแข่งขันหน้า รวมถึงประชุมการซักซ้อมความเข้าใจ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการประชุมใหญ่สามัญ เพื่อแก้ไขข้อบังคับของสมาคมฯ ในวันที่ 22 ธันวาคม นี้"

“ส่วนการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 เราพยายามปรับปรุงพัฒนา หรือนำสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้การแข่งขันมีความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ทั้งระเบียบข้อบังคับ ที่มีการร่างใช้กับเจ้าหน้าที่ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องให้เขาทำหน้าที่อย่างมีระเบียบ กฎ กติกา และบทลงโทษที่ชัดเจน”

“นอกจากนี้ การจัดแมตช์การแข่งขัน เราได้จ้างบริษัท Got Soccer ที่มีซอฟต์แวร์จัดการแข่งขัน เพื่อไม่ให้มีทีมใดได้เปรียบ เสียเปรียบ เนื่องจากเป็นระบบที่เขาใช้กันในมาตรฐานสากล อีกสิ่งที่สมาคมฯ เร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน คือการนำระบบ VAR หรือ Video Assistant Referee มาใช้ เพื่อช่วยการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน หรือกรณีใดที่ผู้ตัดสินคิดว่าไม่ชัดเจน".

ประมุขลูกหนังไทยเผย เตรียมเร่งประสานงานเพื่อนำระบบช่วยตัดสิน VAR เข้ามายกระดับความยุติธรรมของไทยลีกในซีซั่นหน้า พร้อมทั้งนำซอฟต์แวร์จัดโปรแกรมเข้ามาช่วยด้วย... 18 ธ.ค. 2560 17:25 20 ธ.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ