วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสึก 'พระสงฆ์' ซดเบียร์ อ้างแก้เหนื่อย หลังเดินรับบาตรจากญาติโยม

จับสึก 'พระสงฆ์' ซดเบียร์ อ้างแก้เหนื่อย หลังเดินรับบาตรจากญาติโยม

  • Share:

เหนื่อยจากงานบิณฑบาต มานั่งซดเบียร์ให้มีแรง! จับสึก 'พระสงฆ์' ที่ระยอง ประพฤติตนไม่เหมาะสม ขณะที่พระเขมรไหวตัวแทนหนีไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสายตรวจ สภ.เพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระสงฆ์สัญชาติกัมพูชาหลายรูป นั่งดื่มเบียร์อยู่ในที่พักสงฆ์แห่งหนึ่ง

ทั้งนี้ หลังจากรับแจ้ง จึงไปตรวจสอบและเมื่อตำรวจเข้าไปถึง พระสงฆ์สัญชาติกัมพูชา เห็นตำรวจก่อนจึงพากันวิ่งหลบหนีเข้าป่า ส่วนพระไพบูลย์ อายุ 63 ปี หนีไม่ทัน จึงถูกตำรวจจับตัวไว้ได้พร้อมกับขวดเบียร์ ของกลางที่วางอยู่หน้าพระไพบูลย์

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้าน 2 คน อยู่ในอาการมึนเมาใกล้ที่พักของพระไพบูลย์ด้วย จากนั้นตำรวจจึงนำตัวพระไพบูลย์ และชาวบ้านอีก 2 คน ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา มาสอบสวน

พระไพบูลย์ ให้การว่า หลังจากที่ไปเดินรับบิณฑบาตในตัวเมืองกับพระสงฆ์สัญชาติกัมพูชาอีก 4 รูป ซึ่งพระสงฆ์กัมพูชาให้ชาวบ้าน 2 คน ซื้อเบียร์มาดื่มแก้เหนื่อยหลังจากกลับจากเดินบิณฑบาต จากนั้นพระสงฆ์สัญชาติกัมพูชา ได้นำเบียร์มาให้พระไพบูลย์ 1 ขวด ดื่มแก้เหนื่อยด้วย กระทั่งมีชาวบ้านมาพบเห็น และแจ้งตำรวจ

ร.ต.อ.นภดล พตวงศ์ รอง สวป.สภ.เพ ได้นำตัวพระไพบูลย์ มาที่วัดเภตราสุขารมย์ เพื่อให้พระครูพรหมจริยานุวัตร เจ้าอาวาสวัดเภตราสุขารมย์ พิจารณา ซึ่งพระครูพรหมจริยานุวัตร ได้กราบเรียนพระเทพสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดระยอง และพิจารณาแล้วเห็นว่า

ก่อนหน้านี้ช่วงเข้าพรรษา พระไพบูลย์ ซึ่งเป็นพระสงฆ์มาจากถิ่นอื่น ประพฤติตนไม่เหมาะสม และเคยถูกตักเตือนไปแล้ว จึงให้พระไพบูลย์ กล่าวคำลาสิกขา จากนั้นตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีข้อหา ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานปฏิบัติธรรมต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้