วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสึก 'พระสงฆ์' ซดเบียร์ อ้างแก้เหนื่อย หลังเดินรับบาตรจากญาติโยม

เหนื่อยจากงานบิณฑบาต มานั่งซดเบียร์ให้มีแรง! จับสึก 'พระสงฆ์' ที่ระยอง ประพฤติตนไม่เหมาะสม ขณะที่พระเขมรไหวตัวแทนหนีไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสายตรวจ สภ.เพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระสงฆ์สัญชาติกัมพูชาหลายรูป นั่งดื่มเบียร์อยู่ในที่พักสงฆ์แห่งหนึ่ง

ทั้งนี้ หลังจากรับแจ้ง จึงไปตรวจสอบและเมื่อตำรวจเข้าไปถึง พระสงฆ์สัญชาติกัมพูชา เห็นตำรวจก่อนจึงพากันวิ่งหลบหนีเข้าป่า ส่วนพระไพบูลย์ อายุ 63 ปี หนีไม่ทัน จึงถูกตำรวจจับตัวไว้ได้พร้อมกับขวดเบียร์ ของกลางที่วางอยู่หน้าพระไพบูลย์

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้าน 2 คน อยู่ในอาการมึนเมาใกล้ที่พักของพระไพบูลย์ด้วย จากนั้นตำรวจจึงนำตัวพระไพบูลย์ และชาวบ้านอีก 2 คน ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา มาสอบสวน

พระไพบูลย์ ให้การว่า หลังจากที่ไปเดินรับบิณฑบาตในตัวเมืองกับพระสงฆ์สัญชาติกัมพูชาอีก 4 รูป ซึ่งพระสงฆ์กัมพูชาให้ชาวบ้าน 2 คน ซื้อเบียร์มาดื่มแก้เหนื่อยหลังจากกลับจากเดินบิณฑบาต จากนั้นพระสงฆ์สัญชาติกัมพูชา ได้นำเบียร์มาให้พระไพบูลย์ 1 ขวด ดื่มแก้เหนื่อยด้วย กระทั่งมีชาวบ้านมาพบเห็น และแจ้งตำรวจ

ร.ต.อ.นภดล พตวงศ์ รอง สวป.สภ.เพ ได้นำตัวพระไพบูลย์ มาที่วัดเภตราสุขารมย์ เพื่อให้พระครูพรหมจริยานุวัตร เจ้าอาวาสวัดเภตราสุขารมย์ พิจารณา ซึ่งพระครูพรหมจริยานุวัตร ได้กราบเรียนพระเทพสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดระยอง และพิจารณาแล้วเห็นว่า

ก่อนหน้านี้ช่วงเข้าพรรษา พระไพบูลย์ ซึ่งเป็นพระสงฆ์มาจากถิ่นอื่น ประพฤติตนไม่เหมาะสม และเคยถูกตักเตือนไปแล้ว จึงให้พระไพบูลย์ กล่าวคำลาสิกขา จากนั้นตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีข้อหา ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานปฏิบัติธรรมต่อไป

เหนื่อยจากงานบิณฑบาต มานั่งซดเบียร์ให้มีแรง! จับสึก 'พระสงฆ์' ที่ระยอง ประพฤติตนไม่เหมาะสม ขณะที่พระเขมรไหวตัวแทนหนีไปได้ 18 ธ.ค. 2560 17:22 18 ธ.ค. 2560 18:35 ไทยรัฐ