วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังแล้วเศร้า! แม่แฟนหนุ่มเผยอีก ‘น้องเกน’ ซึมเศร้า เครียดไม่ได้ค่าจ้าง

ฟังแล้วเศร้า! แม่แฟนหนุ่มเผยอีก ‘น้องเกน’ ซึมเศร้า เครียดไม่ได้ค่าจ้าง

  • Share:

ครอบครัว "น้องเกน" นางแบบสาววัย 19 ปี ที่ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองเพราะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เตรียมนำศพน้องเกน บำเพ็ญกุศลเย็นนี้ และขอความเป็นส่วนตัวเนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน...

จากกรณี น.ส.นันท์นภัส เมืองมา หรือน้องเกน อายุ 19 ปี นางแบบสาว ผูกคอเสียชีวิตในห้องนอนภายในบ้านของแฟนหนุ่ม เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา และเบื้องต้นคาดว่า มีสาเหตุมาจากการป่วยโรคซึมเศร้าและขาดยา ตามที่ “ทีมข่าวไทยรัฐ” เสนอไปนั้น

ความคืบหน้าช่วงบ่ายวันที่ 18 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเฟซบุ๊กของ น้องเกน ซึ่งเป็นโพสต์สุดท้าย เขียนเอาไว้ว่า "ฉันคิดว่าฉันอยากทำอะไรบางอย่าง แต่ตอนนี้ฉันไม่มีความสุข ฉันควรทำอย่างไร" รวมทั้งยังมีการคอมเมนต์โต้ตอบกับเพื่อนที่เข้ามาแสดงความห่วงใย ก่อนที่จะหายไป และต่อมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ทีมข่าวไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก คุณพรรณี โพธิ์ยา ซึ่งเป็นแม่ของแฟนหนุ่ม เล่าว่า น้องเกนเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านเมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมา โดยตั้งแต่น้องย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน ก็รู้สึกว่าน้องมีอาการแปลกๆ จึงพาไปหาหมอและพบว่าเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งเพื่อนของน้องเคยเล่าให้ฟังว่าน้องพยายามที่จะฆ่าตัวตายหลายครั้งก่อนหน้านี้แต่ไม่สำเร็จ

โดยในวันเกิดเหตุ ทุกคนในบ้านก็ใช้ชีวิตปกติ และเห็นน้องเข้าไปอยู่ในห้องคนเดียว แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะไม่ได้มีปัญหากระทบกระทั่งกัน จนกระทั่งมาพบว่าน้องฆ่าตัวตาย

คุณพรรณี ยังเล่าอีกว่า ระยะหลังน้องมีความวิตกกังวลเรื่องอนาคต มักจะระบายให้คนรอบข้างฟัง รวมทั้งปรึกษาเรื่องการทำงานที่ยังไม่ได้รับค่าตอบแทน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้องเครียดจนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

โดยหลังได้รับผลการชันสูตรศพจากภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครอบครัวจะนำร่างของน้องเกน ไปบำเพ็ญกุศล แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้